help me please

B

baby_duck_s

a) xét tam giác AYD và CLD có:
AD=CD {ABCD vuông}
DAY=DCL=90 (độ) {vì L thuộc BC, ABCD vuông}
ADY=CDL {vì cùng phụ với YDC}
=> tam giác AYD bằng CLD => DY =DL
=> ĐPCM
b) từ câu a)
=> 1/DY^2+1/DK^2 =1/DL^2+1/DK^2
xét tam giác KDL vuông tại D
mà DC vuông với KL
=> DC là đường cao
=> 1/DC^2=1/DL^2+1/DK^2
=>1/DY^2+1/DK^2 =1/DC^2
DC cố định
=> ĐPCM
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D=;
 
A

aspiration

câu a) jống bạn trên kòn câu b) ngắn gọn hơn nè
trong tam giác vuông KDL có DC là đương cao nên

1/DL^2 +1/DK^2 = 1/DC^2 mà theo câu a) DL=DY
suy ra 1/DY^2 +1/DK^2 = 1/DC^2 ta lại có DC là cạnh hình vuông nên cố định.vậy ..... tự kết luận nhé
 
Top Bottom