Help me please ---!!

T

trangkute109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xưởng dự định may 3000 áo trong một thời gian nhất định. Để hoàn thành sớm kế hoạch mỗi ngày xưởng đã may đc nhiều hơn 6 áo so với số áo phải may trong một ngày theo kế hoạch. Vì thế 5 ngày trước khi hết hạn xưởng đã may đc 2650 áo. Hỏi theo kế hoạch mỗi ngày xưởng phải may xong bao nhiêu áo? :confused: :confused: :confused: :confused:
 
B

blacksun200

^^ lần đầu e lên sai đừng trách nha

Gọi số áo phải may trong một ngày theo kế hoạch là x
Thời gian quy định may xong 3000 áo là (ngày).

Số áo thực tế may được trong 1 ngày là x + 6 (áo)
Thời gian xong 2650 áo trước khi hết hạn 5 ngày nên ta có phương trình:
Giải phương trình trên :
3000(x+6) - 5x(x + 6)=2650x hay x2- 64x - 3600 = 0
x1=32 + 68 = 100; x2 = 32 - 68= - 36
x2 = -36 không thoả mãn điều kiện của ẩn.
Trả lời: Theo kế hoạch, mỗi ngày xưởng phải may xong 100 áo.:D
 
K

kenhaui

:[SIZE=2]Giải :
Gọi $x$ là số áo may trong 1 ngày theo kế hoạch ( $x$ là số nguyên dương )
Thời gian quy định may xong 3000 cái áo là : $\frac{3000}{x}$
Số áo thực tế may được trong một ngày là : $x$ + 6
Thời gian may xong 2650 áo là : $\frac{2650}{x+6}$
Theo đề bài ra ta có phương trình :
$\frac{3000}{x}$ - $\frac{2650}{x+6}$ = 5
Giải pt trên :
$x^2$ - 62 $x$ - 3600 = 0
Giải ra ta có : $x$= 100( thỏa mãn ĐK)
$x$ = -36 ( loại )
Vậy theo kế hoạch mỗi ngày xưởng may xong 100 cái áo
.
[/SIZE]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom