help me! please!!!

L

lamsok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có: góc BAC=60. AB=4, AC=6.
a) Tính tích vô hướng: vecto AB nhân vecto AC, vecto AB nhân vecto BC. Tính độ dài BC? Tính bán kính R đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
b) Lấy M,N sao cho 2 vecto AM cộng 3 vecto MC = vecto ko và vecto NB cộng x vecto NC = vecto ko (x khác -1). Tìm x để AN vuông góc với BM
 
M

mydinho2

hinh` ve~ ban. tu. ve~ nha
a,
Tích vô hướng của vecto AB nhan vecto AC = |AB| * | AC|* cos 60 độ= 4*6* cos 60 độ = 12

tính BC:
áp dụng định lí cosin. ta có:

BC^2 = AB^2 + AC^2 - 2*A*AC*COS 60 độ. Từ đó tính ra BC

Để tính tích vô hướng của vecto AB. BC phải tính dc góc B

ap' dụng hệ quả của cốin. Ta có:

Cos góc B = ( BC^2 + AB^2 - AC^2)/ 2*bc*ac

TÍCH vô hướng cua vecto AB*BC= |AB|*|bc|*cos góc B

để tính ban kính R ta phải tính dc diên tích tam giac ABC

Sabc= (1/2) AB*AC*SIN GÓC A = (1/2)* 4*6*sin60 độ

mặt khác: Sabc=( AC*AB*BC)/ 4R\Rightarrow R= (AB*BC*AC)/ 4S

Dấu (*) là dấu nhân đó
 
Top Bottom