help me please!!!

D

daicadn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mot con lac lo xo dao dong dieu hoa theo fuong thang dung, chieu dai tu nhien cua lo xo la 20 cm.khi vat o VTCB lo xo dai 21 cm.cho g=r^2(m/s2).tu vi tri can bang nguoi ta dua vat ve vi tri lo xo khong bien dang roi buong nhe. chon chieu duong huong tu tren xuong duoi. goc toa do tai vi tri can bang t=0 la luc buong vat. PTDD cua vat la????
 
L

linhdangvan

chắc em là mem mới lên 12!anh giải chi tiết vậy!
+tại vị trí cân bằng trọng lực[tex] P=Fdh <=>mg=k.\delta l >>>\denta l=\frac{mg}{k}=\frac{g}{w^2}[/tex]
----->[tex]w^2=\frac{g}{\delta l}=100 >>>w=10Rad/s[/tex]
+tại t=0 vật ở vị trí lò xo không biến dạng,chiều dương hướng xuóng lên ta có
t=0 [TEX]\left{\begin{x=-1}\\{v=0} [/TEX]<=>[TEX]\left{\begin{Acos \phi=-1}\\{-Awsin \phi=0} [/TEX]-->[TEX]\left{\begin{A=1}\\{\phi=-\pi} [/TEX]
--------> ptdd[tẽ] x=1.cos(10t-\pi)cm[/tex]
 
Top Bottom