Help me, please!

P

pvcongls

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các pác giải hộ em bài này với.
1.Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,02mol FeS2 và 0,03 mol FeS vào lượng dư H2SO4 đặc, nóng tạo ra khí A. Hấp thụ hết khí A vào 1 lượng vừa đủ dd KMnO4 thu được dd Y không màu có pH=2. Thể tích của dd Y là:
A. 1,4L B. 2L C. 22,8L D. 5,6L
2.Tơ poliamit là:
A.Tơ tổng hợp B.Tơ thiên nhiên
C.Tơ nhân tạo D.Tơ polieste


Và cho em hỏi luôn: làm thế nào nhận biết các loại tơ?
 
S

songlacquan

pvcongls said:
Các pác giải hộ em bài này với.
1.Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,02mol FeS2 và 0,03 mol FeS vào lượng dư H2SO4 đặc, nóng tạo ra khí A. Hấp thụ hết khí A vào 1 lượng vừa đủ dd KMnO4 thu được dd Y không màu có pH=2. Thể tích của dd Y là:
A. 1,4L B. 2L C. 22,8L D. 5,6L
2.Tơ poliamit là:
A.Tơ tổng hợp B.Tơ thiên nhiên
C.Tơ nhân tạo D.Tơ polieste


Và cho em hỏi luôn: làm thế nào nhận biết các loại tơ?
A. kô hiểu sao tính ra tận 114L, pó tay
B.tơ tổng hợp
tơ được chia thành 2 loại chính
+ tơ thiên nhiên: có sẵn trong tn
+ tơ hoá học: chia tiếp
- tơ nhân tạo:chế từ polime thiên nhiên
- tơ tổng hợp:chế từ polime tổng hợp
1 số loại tơ tổng hợp:poliamit, enan,capron,nilon
 
S

songlacquan

pvcongls said:
Các pác giải hộ em bài này với.
1.Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,02mol FeS2 và 0,03 mol FeS vào lượng dư H2SO4 đặc, nóng tạo ra khí A. Hấp thụ hết khí A vào 1 lượng vừa đủ dd KMnO4 thu được dd Y không màu có pH=2. Thể tích của dd Y là:
A. 1,4L B. 2L C. 22,8L D. 5,6L
2.Tơ poliamit là:
A.Tơ tổng hợp B.Tơ thiên nhiên
C.Tơ nhân tạo D.Tơ polieste


Và cho em hỏi luôn: làm thế nào nhận biết các loại tơ?
câu 1.
tốt nhất là viêt pt xong tính bình thường
2*FeS + 10*H2SO4 ===> 9*SO2 + 10*H2O + 1*Fe2(SO4)3
FeS2 + H2SO4 = SO2 + H2O + Fe2(SO4)3
5*SO2 + 2*KMnO4 + 2*H2O ===> 2*H2SO4 + 2*MnSO4 + 1*K2SO4

từ đó có nSO2=0.285
nên nH2SO4=0.114
vậy nH+ = 0.228
do đó V=22.8L
 
P

pvcongls

Thank pác. Đáp án câu 1 là 22,8L nhưng em tính k ra.Còn câu 2 như pác nói thì em cũng biết nhưng em hỏi làm sao bit dc tơ mà dề bài cho thuộc loại tơ gì cơ.Mong pác giúp em fat nữa.
 
B

boyngheo115

cho mình hỏi sao lại tính ra được nSO2 là 0,285 ?
mình tính mãi mà chỉ ra được có 0,155 thôi hà !
tính dựa vào nFeS & n FeS2 trong phương trình đúng ko?
 
S

songlacquan

boyngheo115 said:
cho mình hỏi sao lại tính ra được nSO2 là 0,285 ?
mình tính mãi mà chỉ ra được có 0,155 thôi hà !
tính dựa vào nFeS & n FeS2 trong phương trình đúng ko?
chắc do cái pt FeS2 + H2SO4 mình quên mất chưa cân bằng
2*FeS2 + 14*H2SO4 ===> 15*SO2 + 14*H2O + 1*Fe2(SO4)3
 
B

boyngheo115

songlacquan said:
boyngheo115 said:
cho mình hỏi sao lại tính ra được nSO2 là 0,285 ?
mình tính mãi mà chỉ ra được có 0,155 thôi hà !
tính dựa vào nFeS & n FeS2 trong phương trình đúng ko?
chắc do cái pt FeS2 + H2SO4 mình quên mất chưa cân bằng
2*FeS2 + 14*H2SO4 ===> 15*SO2 + 14*H2O + 1*Fe2(SO4)3
đúng rùi, mình vừa cân bằng xong, đang định post lên.
ngẩng mặt lên đã thấy có rùi, hì hì..
 
Top Bottom