help me!!!nhanh nha

M

mrghost98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu a, tìm giá trị m nguyeen để giá trị cua biểu thức m - 1 chia hết cho giá trị biểu thức 2m + 1
câub, giả sử a và b là những số nguyên để : (16a + 17b)(17a + 16b) chia hết cho 11 . Chứng mịnh (16a + 17b)(17a + 16b) chia hết cho 121
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
ai làm đc thì thanks nhìu nha
 
K

kieuquocdat

a) Ta có: m-1 chia hết cho 2m+1
\Leftrightarrow2m-2 chia hết cho 2m+1
\Leftrightarrow2m+1-3 chia hết cho 2m+1
\Leftrightarrow3 chia hết cho 2m+1
Do m nguyên\Rightarrow 2m+1 nguyên
\Rightarrow 2m+1 chỉ có thể là -3;-1;1;3
\Leftrightarrow m=-2, -1, 0, 1
 
V

vansang02121998

Cái câu mà ( 16a + 17b ).( 17a + 16b ) sai đề rồi
Ví dụ, thử a = 2; b = 3 thì ( 16 . 2 + 17 . 3 ) . ( 17 . 2 + 16 . 3 )
= ( 32 + 51 ) . ( 34 + 48 )
= 83 . 82
= 6806 không chia hết cho 11 thì làm sao chia hết cho 121 đc
 
N

ngoctruong56

cau a thi qua de cau b thi vo li chi can xet bang 5 cung thay no ko chia het cho 11 roi
 
Top Bottom