help me mình mí pài toán nha :D cần gấp

  • Thread starter nhox_heo_boo_1506
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 660

V

vansang02121998

a) Ta có [tex]99^{20}=(99^2)^{10}=9801^{10}[/tex]
mà 9801 < 9999 => [tex]9801^{10}<9999^{10}[/tex]
=> [tex]99^{20}<9999^{10}[/tex]
b) Ta có [tex]3^{21}>3^{20}=9^{10}[/tex]
và [tex]2^{31}>2^{30}=8^{10}[/tex]
-Theo tui thì phải là [tex]2^{29}[/tex] chứ không phải là [tex]2^{31}[/tex]. Nếu là [tex]2^{29}[/tex] thì
-Ta có [tex]3^{21}>3^{20}=9^{10}[/tex]
và [tex]2^{29}<2^{30}=8^{10}[/tex]
=> [tex]3^{21}>9^{10}>8^{10}>2^{29}[/tex]
hay [tex]3^{21}>2^{29}[/tex]
 
Top Bottom