help me!! Mình làm rồi mà hok có bik đúng hay sai ???mấy bạn làm thử nha !!

  • Thread starter baby_lucky69
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,025

B

baby_lucky69

D

dark_phoenix

1) Cho pt:
[TEX](m+3)x^2[/TEX] + 2(3m+1)x+3 = 0
a) Tính m để pt có nghiệm số kép.
b) Tính nghiệm số kép của pt.
2) Tìm kích thước của 1 hcn có chu vi bằng 78m và diện tích bằng [TEX]360m^2[/TEX];):)>-
1.a) để pt có nghiệm kép thì
[TEX]\delta '= (3m+1)^2 -3(m+3) =0[/TEX] và m khác -3
[TEX]\Leftrightarrow 9m^2 +3m - 8 = 0[/TEX]
giải pt trên ta được m = [TEX]\frac{-1 +\sqrt{33}}{6}[/TEX] hoặc m = [TEX]\frac{-1-\sqrt{33}}{6}[/TEX]
b) nghiệm kép nhác tính quá
2. gọi x;y là chiều dài, chiều rộng.
ta có x+ y = 36 và xy = 360
Vậy x;y là nghiệm of pt [TEX]T^2 -36 T + 360 =0[/TEX]
do delta < 0 nên pt vô nghiệm
p/s : nếu cho nửa chu vi = 78 m thì sẽ tính ra
 
Top Bottom