Help me! Mình Đang cần gấp!!!!!!!

K

kudo_sinichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh rằng:
Nếu đoạn thẳng nối trung điểm của cặp cạnh đối diện của một tứ giác bằng nửa tổng hai cạnh kia thì tứ giác đó là hình thang?

Giúp Mình với mình đang cần gấp. Giúp dc mình cảm ơn nhiều???:confused:
 
T

thptlequydon

nối AC. lấy I là trung điểm AC.gọi M,N lần lượt là trung điểm AD;BC
:D:)
MI=1/2DC;MI//DC (1)
IN=1/2AB;IN//AB (2)
Mà theo đề:MN=(AB+CD)/2
TỪ (1);(2)[TEX]\Rightarrow[/TEX]MI+IN=(AB+CD)/2
[TEX]\Rightarrow[/TEX]MN=MI+IN
[TEX]\Rightarrow[/TEX]AB//CD(Vì MI//DC;IN//ABmà IM+IN=MN hay 3 điểm đó thảng hàng
nếu thắc mắc cứ hỏi;):):D
 
K

kudo_sinichi

nối AC. lấy I là trung điểm AC.gọi M,N lần lượt là trung điểm AD;BC
:D:)
MI=1/2DC;MI//DC (1)
IN=1/2AB;IN//AB (2)
Mà theo đề:MN=(AB+CD)/2
TỪ (1);(2)[TEX]\Rightarrow[/TEX]MI+IN=(AB+CD)/2
[TEX]\Rightarrow[/TEX]MN=MI+IN
[TEX]\Rightarrow[/TEX]AB//CD(Vì MI//DC;IN//ABmà IM+IN=MN hay 3 điểm đó thảng hàng
nếu thắc mắc cứ hỏi;):):D
Cảm ơn bạn nhiều lắm lun đó!!!
Mà mình cũng suy nghĩ ra rồi, cũng giống lời giải của bạn lắm đó!
Thanks bạn nhiều!!!!!!!!!!!!!!!
 
K

kudo_sinichi

Cảm ơn bạn nhiều lắm lun đó!!!
Mà mình cũng suy nghĩ ra rồi, cũng giống lời giải của bạn lắm đó!
Thanks bạn nhiều!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom