help me lượng giác

  • Thread starter changcuopbien_dangyeu
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,129

C

changcuopbien_dangyeu

C

chuotnhatk48

bài 1 của bạn sai là cái chắc
bạn chỉ cần thử với X=0 & pi /24
là bit .

còn bài 2 cả 2 hàm đều đồng biến nghịch biến rõ ràng
và lại -1\leqsin X , cos X \leq1
nên y1 min=-3,max=1
y2 min =-3, max=căn2 - 3
 
Last edited by a moderator:
C

caothuyt2

đề bài có phải thế này ko nhỉ:
1)[tex]\sqrt{sin^4x+4cos^2x} + \sqrt{cos^4x+4sin^2x}[/tex]
<=>[tex]\sqrt{(1-cos^2x)^2 + 4cos^2x} +\sqrt{(1-sin^2x)^2 + 4sin^2x}[/tex]
<=>[tex]cos^2x +1+sin^2x + 1=3[/tex]
=> đpcm
2) a)[tex]y=2.cos(x-\frac{\pi}{3}) -1[/tex]
ta có:-3<=y<=1
=> min y= -3 ; maxy=1
b)[tex]y=\sqrt{1+sinx} -3[/tex]
ta có:-3<= y <=[tex]\sqrt{2}-3[/tex]
=> miny = -3 ; maxy=[tex]\sqrt{2} -3[/tex]
 
Top Bottom