Help Me... Khó

Status
Không mở trả lời sau này.
N

no1kendy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các Pác giải giúp em bài này với.... Khó quá, làm mãi mà hok tìm ra được cách giải

[tex]x^log{\frac{3}{x}=900}[/tex]

truonghan_h said:
Cảnh cáo em vi phạm về cách đặt tên tiêu đề: http://diendan.hocmai.vn/announcement.php?f=249&a=18
 
Last edited by a moderator:
M

maichilamotgiacmo

Các Pác giải giúp em bài này với.... Khó quá, làm mãi mà hok tìm ra được cách giải

[tex]x^log{\frac{3}{x}=900}[/tex]

[tex]x^log{\frac{3}{x}=900}[/tex]
[TEX]\Rightarrow \log \frac{3}{x} = \log _x 900[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \log 3 - \log x = \frac{{\log 900}}{{\log x}}{\rm{ (*)}}[/TEX]
đặt [TEX]t = \log x[/TEX]
[TEX]{\rm{(*)}} \Leftrightarrow \log 3.t - t^2 = \log 900[/TEX]
không biết mình có nhầm chỗ nào không nhưng pt này vô nghiệm thì phải
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom