Help me!!!! hix, ban nao giup minh di minh can gap lam tks nhju nhju!!!!!

C

camtuyen0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh 2 anken dong dang ke tiep nhau tac dung voi nuoc(co H2SO4 lam xuc tac) thu dc hh Z gom 2 ancol. dot 1.06 Z roi dan san pham chay vao 2l dd NaOH 0.1M thu dc dd T trong do nong do cua NaOH la 0.05M.cong thuc cau tao thu gon cua Xva Y la?@};-
A.C2H5OH -C3H7OH
B.C3H7OH-C4H9OH
C.C2H5OH-C4H9OH
D.C4H9OH-C5H11OH
----------------------Tks nhju------------------------
 
S

socviolet

cho hh 2 anken dong dang ke tiep nhau tac dung voi nuoc(co H2SO4 lam xuc tac) thu dc hh Z gom 2 ancol. dot 1.06 Z roi dan san pham chay vao 2l dd NaOH 0.1M thu dc dd T trong do nong do cua NaOH la 0.05M.cong thuc cau tao thu gon cua Xva Y la?@};-
A.C2H5OH -C3H7OH
B.C3H7OH-C4H9OH
C.C2H5OH-C4H9OH
D.C4H9OH-C5H11OH
Gọi CT chung của 2 anken là [TEX]C_{\overline{n}}H_{2\overline{n}}[/TEX]
Ta có: số mol NaOH pư=0,1.2-0,05.2=0,1mol
Vì NaOH dư nên chỉ tạo ra muối Na2CO3 => [TEX]n_{CO_2}=0,05mol[/TEX]
[TEX]C_{\overline{n}}H_{2\overline{n}}+H_2O-->C_{\overline{n}}H_{2\overline{n}+1}OH--> \overline{n}CO_2+(\overline{n}+1)H_2O[/TEX]
[TEX]n_{CO_2}=0,05=>n_{C_{\overline{n}}H_{2\overline{n}+1}OH}=\frac{0,05}{\overline{n}}mol[/TEX]
[TEX]=> M_{C_{\overline{n}}H_{2\overline{n}+1}OH}=\frac{1,06\overline{n}}{0,05}=21,2\overline{n}=14\overline{n}+18=>\overline{n}=2,5[/TEX]
Vậy 2 ancol là [TEX]C_2H_5OH & C_3H_7OH[/TEX]
 
Top Bottom