help me help me

L

linh100dl

hjhj, bai nay mjnh hok bit nen hok giup pan dc oy''''''''.
:khi (132)::khi (132)::khi (132)::khi (132)::khi (132)::khi (132):
 
S

superjunior2812

anh nào giúp em bài này với hu hu
anh nào chuyên toán giúp em bài này với
ai giúp em em thanks n` n`
 
S

shunkyuzo

Mình chuyên toán nè.đễ mình giúp thử xem sao...........có gì thanks mình
 
S

shunkyuzo

Nhớ thanks nhé

Ở phía ngoài Tam giác ABC lấy tia Ax sao cho \{xAC}=\{DAB}\
Trên Ax lấy O sao cho AO=AD.
Xét tam giác ADB va AOC, có
AC=AB
AD=AO
\{BAD}=\{CAO}]
\Rightarrow TG ADB =TG AOC
\Rightarrow \{ABD}=\{ACO}
Ta có góc OAC = DAB; OCA=DBA
\Rightarrow góc OAC + OCA = DBA + DAB
ADB = AOC
\Rightarrow \{AOC} > \{ADB}
Vì AD = AO \Rightarrow TG ADO cân ờ A
\Rightarrow \{AOD} = \{ADO}
\Rightarrow góc DOC > góc ODC
\Rightarrow DC > OC (cạnh đối diện với góc lớn hơn)
Mà OC=BD ( vì TG ADB = TG AOC)
\Rightarrow DC > BD (dpcm)
:):D:):D:):D
Đúng không mấy bạn.
Nếu đúng thanks Mình cái....:D
 
S

shunkyuzo

Đúng không mấy bạn..............mình nghĩ có 5 phút à....có gì sai thì kêu mình sửa nhak
 
S

shunkyuzo

Đúng Không.........Đúng Không.............Đúng Không.............Đúng Không.............Đúng Không...........Đúng Không.....Đúng Không
 
Top Bottom