help me! giup mik cach' giai? bai` nỳ vói

T

thangdienvodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 18,5 g hh X gồm Fe, Fe3O4 tác dụng với 200 ml dd HNO3 loãng đun nóng và khuấy đều. Sau khi phản ứng hoàn toàn được 2,24 l khí NO duy nhất (đkc) dd Y và còn lại 1,46 g kim loại. Khối lượng muối trong Y và nồng độ mol của dd HNO3 là bao nhiêu?
Có các đáp án:
A.48,6g ; 2,7M C.65,34g; 3,2M
B.65,34g; 2,7M D.46,8g; 3,2M


:D:D:D:D thanks!!!!
 
Last edited by a moderator:
D

do_thuan13

Cho 18,5 g hh X gồm Fe, Fe3O4 tác dụng với 200 ml dd HNO3 loãng đun nóng và khuấy đều. Sau khi phản ứng hoàn toàn được 2,24 l khí NO duy nhất (đkc) dd Y và còn lại 1,46 g kim loại. Khối lượng muối trong Y và nồng độ mol của dd HNO3 là bao nhiêu?


:D:D:D:D thanks!!!!

ta có khối lựơng kim lọai phản ứng sẽ là: 18,5-1,46=17,04 gam.
phản ứng kết thúc, kim lọai còn dư đó là Fe, vậy nên muối trong dd sẽ là muối sắt 2,
vì thế dựa vào dữ kiện ta có hệ pt sau: 2x-2y=-0,3 và 232x+56y=17,04
trong đó x là số mol của Fe3O4, y là số mol Fe
giải ra x=0,03, y=0,18----> khối lựơng muối sẽ là: 0,27.(56+62.3)=48,6 gam
sorry, số mol HNO3 phản ứng sẽ là 0,64 mol
 
Last edited by a moderator:
N

namcam1991

lam kai de nai ui>> he pt 56x+16y=18,5-1,46
2x=2y+0,1*3 >>>>>x la nFe pu chi tao Fe2, vi kloai dư. A
 
Top Bottom