Help me! Đây là một bài về Áp suất khí quyển!

N

nhok_teen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

May ban coa bik thi chi gium minh cach giai bai nay voi nha! "Một lượng khí chứa trong một ống nghiệm được úp lên một chậu thuỷ ngân. Cho áp suất không khi la 76cmHg, chiều cao của cột thuỷ ngân trong ống la 16cm ( tính từ điểm cao nhất đến điểm ngang bằng với cột thuỷ ngân ở ngoài chậu). Áp suất của chất khí trong ống nghiệm là bao nhiêu?( huhu! đây là một câu hỏi trắc nghiệm , nhok chi bik đáp án cuối cùng là 80 cmHg thui ah! Giúp nhok voi!!!!!!!!!!!)
 
N

nhok_teen

hihi! tat nhien la up xuong rui!( ban giup minh bai nay di!huhu! bi' bầu lam rui!)
--------------------------
Viết tiếng việt có dấu nha bạn
 
Last edited by a moderator:
P

pqnga

May ban coa bik thi chi gium minh cach giai bai nay voi nha! "Một lượng khí chứa trong một ống nghiệm được úp lên một chậu thuỷ ngân. Cho áp suất không khi la 76cmHg, chiều cao của cột thuỷ ngân trong ống la 16cm ( tính từ điểm cao nhất đến điểm ngang bằng với cột thuỷ ngân ở ngoài chậu). Áp suất của chất khí trong ống nghiệm là bao nhiêu?( huhu! đây là một câu hỏi trắc nghiệm , nhok chi bik đáp án cuối cùng là 80 cmHg thui ah! Giúp nhok voi!!!!!!!!!!!)

Bài này làm theo Ct :
[TEX] p = p_o + D_{Hg}gh [/TEX]
Bài có cho khối lượng riêng của thuy ngân ko??? Chị tính ra hem ra kết quả 80 nhưng có thể chỉ sai số thôi

p_o là áp suất khí quyển
 
P

pqnga

em ơi khối lượng riêng là kg/m^3 mà cái này là trọng lượng riêng rùi
Em thử lắp số vào tính xem???

Đáp án của chị là 92 cơ ......Có thể là sai số
 
Last edited by a moderator:
T

thienxung759

Theo mình bài này có vấn đề rồi đấy bạn ơi!.Áp suất bên trong là 80cmHg tức là lớn hơn áp suất khí quyển bên ngoải vậy thuỷ ngân làm sao dâng lên được, nó phải tụt xuống mới đúng.
Cách tính áp suất trong ống ngiệm: Xét ở mặt thoáng của thuỷ ngân ta có
Áp suất khí quyển tại mặt thoáng = áp suất cột thuỷ ngân + áp suất khí bên trong
<=> 76cmHg = 16cmHg + P
<=> P = 60cmHg ~O)
 
Top Bottom