Help me : Chuyên đề chuyển động thẳng biến đổi đều

L

lananhbl98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Một táu rời khỏi ga chuyển động nhanhdần đều, sau 1 phút tàu đạt tốc độ 40km/h. Tiếp tục tăng tốc như vậy thì sau bao lâutàu sẽ đạt tốc độ 60km/h ?

Câu 2 Một đoàn tàu chuyển bánh chạy thẳng nhanh dần đều. Hết kilomet thứ nhất nó tăng lên được 10m/s. Sau khi đi hết kilomet thứ hai vận tốc nó tăng lên một lượng bao nhiêu ?

Giúp em với em đang cần gấp
:khi (15)::khi (15):
 
M

mua_sao_bang_98

Bài 1


Quẵng đường tàu đi được trong 1phút=1/60h là:

$s_1=v_0t+\frac{at^2}{2}=\frac{a. \frac{1}{60^2}}{2}= \frac{a}{2.60^2}$

Ta có: $v_1-v_0^2=2as$

$40^2=2.a.\frac{a}{2.60^2}$

$a=2400km/h^2$

Thời gian đi tiếp để đc 60km/h là

$t=\frac{60-40}{2400}=30s$
 
Q

quynhle152

Câu 1 : Một táu rời khỏi ga chuyển động nhanhdần đều, sau 1 phút tàu đạt tốc độ 40km/h. Tiếp tục tăng tốc như vậy thì sau bao lâutàu sẽ đạt tốc độ 60km/h ?

Câu 2 Một đoàn tàu chuyển bánh chạy thẳng nhanh dần đều. Hết kilomet thứ nhất nó tăng lên được 10m/s. Sau khi đi hết kilomet thứ hai vận tốc nó tăng lên một lượng bao nhiêu ?

Giúp em với em đang cần gấp
:khi (15)::khi (15):
2.
$V^2-V_o^2=2as$
s=1000, Vo=0,V=10....>a=1/20,?s^2
Gọi V2 là vận tốc của tàu sau khi đi hết 2 km
$V_2^2-Vo^2=2as2$
s2=2000m,vo=0,a=1/20...>V2=200m/s
>> Vận tốc tăng một lượng 190m/s
Không chắc nữa, mn xem lại giúp nha :|
 

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
2.
$V^2-V_o^2=2as$
s=1000, Vo=0,V=10....>a=1/20,?s^2
Gọi V2 là vận tốc của tàu sau khi đi hết 2 km
$V_2^2-Vo^2=2as2$
s2=2000m,vo=0,a=1/20...>V2=200m/s
>> Vận tốc tăng một lượng 190m/s
Không chắc nữa, mn xem lại giúp nha :|
làm sao mk đúng cho đc chớ bài 2 .....vân tốc tăng 4,1 ms mk
 
Top Bottom