help me! cần gấp (3 cái thanks)

H

heocon_friendly_234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Ng ta bỏ một miếng hợp kim chì và kẽm có khối lượng 50g ở nhiệt độ [TEX]136^oC[/TEX] vào một nhiệt lượng kế chứa 50g n'c ở [TEX]14^oC[/TEX]. Hỏi có bao nhiu gam chì và bn gam kẽm trong miếng hợp kim trên? Biết rằng nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là [TEX]18^oC[/TEX] và muốn cho riêng nhiệt lượng kế nóng thêm lên [TEX]1^0C[/TEX] thì cần 65,1J ; nhiệt dung riêng của n'c, chì và kẽm lần lượt là 4190J/kg.K, 130J/kg.K và 210J/kg.K. Bỏ wa sự trao đổi nhiệt với mt bên ngoài.

Câu 2. Dùng mặt phẳng nghiêng đẩy một bao xi măng có KL 50kg lên sàn ôtô. Sàn ôtô cách mặtđất 1,2m.
a) Tính chiều dài của mặt phẳng nghiêng sao cho ng công nhân chỉ cần tạo lực đẩy bằng 200N để đưa bì xi măng lên ôtô. Giả sử ma sát giữa mặt phẳng nghiêng và bao xi măng ko đnág kể.
b) Nhưng thự tế ko thể bỏ wa ma sát nên hiệu suất của mặt phẳng nhiêng là 75%. Tính lực ma sát td vào bao xi măng

Câu 3. Một bình thông nhau hình chữ U tiết diện đều [TEX]S= 6cm^3[/TEX] chứa n'c có trọng lượng riêng [TEX]d_o=10000N/m^3[/TEX] đến nửa chiều cao của mỗi nhánh.
a) Ng ta đổ vào nhánh trái một lượng dầu có trọng lượng riêng [TEX]d=8000N/m^3[/TEX] sao cho độ chênh lệch giữa hai mực chất lỏng trong hai nhánh chênh lệch nhau một đoạn 10cm. Tìm KL dầu đã rót vào?
b) Nếu rót thêm vào nhánh trái một lượng chất lỏng có trọng lượng riêng [TEX]d_1[/TEX] vớ chiều cao 5cm thì mực chất lỏng trong nhánh trái ngang bằng miệng ống. Tìm chiều dài mỗi nhánh chữ U và trọng lượng rêng [TEX]d_1[/TEX]. Biết mực chất lỏng ở nhánh pahỉ = với mặt phân cách giữa dầu và chất lỏng mới đổ vào?
Nhớ giúp mình nha mọi người, mình dang cần gấp :-*:-*ai làm nhanh trước chều ngày 5/5 sẽ đc 3 cái thanks
 
T

tiendatsc

Câu 1. Ng ta bỏ một miếng hợp kim chì và kẽm có khối lượng 50g ở nhiệt độ [TEX]136^oC[/TEX] vào một nhiệt lượng kế chứa 50g n'c ở [TEX]14^oC[/TEX]. Hỏi có bao nhiu gam chì và bn gam kẽm trong miếng hợp kim trên? Biết rằng nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là [TEX]18^oC[/TEX] và muốn cho riêng nhiệt lượng kế nóng thêm lên [TEX]1^0C[/TEX] thì cần 65,1J ; nhiệt dung riêng của n'c, chì và kẽm lần lượt là 4190J/kg.K, 130J/kg.K và 210J/kg.K. Bỏ wa sự trao đổi nhiệt với mt bên ngoài.
gọi KLg của chì là x (kg)
KLg của kẽm là 0,05-x (kg)
Nhiệt lượng tỏa ra của chì là:
[TEX]Q_1=m_1.C_1.(t_1-t)=x.130.(136-18)=15340x (J)[/TEX]
Nhiệt lượng tỏa ra của kẽm là:
[TEX]Q_2=m_2.C_2.(t_1-t)=(0,05-x).210.(136-18)=1239-24780x (J)[/TEX]
Nhiệt lượng thu vào của nc là:
[TEX]Q_3=m_3.C_3.(t-t_2)=0,05.4190.(18-14)=838 (J)[/TEX]
Nhiệt lượng thu vào của nhiệt lượng kế là:
[TEX]Q_4=65,1.(t-t_2)=65,1.(18-14)=260,4 (J)[/TEX]
Theo PT cân bằng nhiệt ta có:
[TEX]Q_1+Q_2=Q_3+Q_4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 15340x+1239-24780x=838+260,4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow -9440x=-140,6[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=0,015[/TEX]
Vậy KLg của chì là 0,015 kg
KLg của kẽm là:0,05-0,015=0,035 kg
 
H

heocon_friendly_234

ko coá ai giúp mình nữa ah??? :-/
giúp mình đi
nếu h mới giúp thì đc thanks như bình thường
 
Z

zuihetsuc1

Câu 2. Dùng mặt phẳng nghiêng đẩy một bao xi măng có KL 50kg lên sàn ôtô. Sàn ôtô cách mặtđất 1,2m.
a) Tính chiều dài của mặt phẳng nghiêng sao cho ng công nhân chỉ cần tạo lực đẩy bằng 200N để đưa bì xi măng lên ôtô. Giả sử ma sát giữa mặt phẳng nghiêng và bao xi măng ko đnág kể. 50kg=500N
A = F.s = 500.1,2 = 600 (N). vì chỉ cần tạo lực đẩy bằng 200N để đưa bì xi măng lên ôtô => s = A/F = 600/200 = 3 ( m )
b) Nhưng thực tế ko thể bỏ wa ma sát nên hiệu suất của mặt phẳng nhiêng là 75%.lực ma sát td vào bao xi măng là 200 N . Cho mình hỏi td là gì dzậy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom