help me! Cần các bạn giải hộ vài bài này gấp!!!

H

hquan9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải PTLG có căn và giá trị tuyệt đối

1. |tanx|= cotx + 1/cosx
2. [TEX]\frac{1}{sinx}.\sqrt{\frac{1}{1-cosx}+\frac{1}{1+cosx}} - \sqrt{2} = -\sqrt{2}.(\frac{1+3cos^2x}{sin^2x})[/TEX]
3. [TEX]\sqrt{cos2x}+\sqrt{1+sin2x} = \sqrt{\frac{sin^3x + cos^3x}{2}}[/TEX]
4. |cosx+2sin2x-cos3x|=1+2sinx-cos2x
Bạn xem lại cách đặt tiêu đề. Nhắc nhở lần đầu
mình xin lỗi :D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

2. [TEX]\frac{1}{sinx}.\sqrt{\frac{1}{1-cosx}+\frac{1}{1+cosx}} - \sqrt{2} = -\sqrt{2}.(\frac{1+3cos^2x}{sin^2x})[/TEX]


[TEX]\frac{1}{sinx}.\sqrt{\frac{2}{1-cos^2x}} - \sqrt{2} = -\sqrt{2}.(\frac{1+3cos^2x}{sin^2x}) \\ \frac{1}{sinx.|sinx|} - 1 = - ( \frac{1}{sin^2x} + 3cot^2x) \\ dk: sin x \not= 0\\ TH_1 : sin x > 0 \\ \frac{1}{sin^2x} - 1 + \frac{1}{sin^2x} + 3cot^2x = 0 \\ 2(1+cot^2x) - 1 + 3cot^2x = 0 \\ TH_2 : sin x < 0 \\ 3cot^2x -1 = 0 [/TEX]
 
S

supermini

bài 4
[TEX]cosx - cos3x + 2sin2x = 2sin2xsinx + 2sin2x = 2sin2x(sinx + 1)[/TEX]
[TEX]1 - cos2x + 2sinx = 2sin^2x + 2sinx = 2sinx(sinx + 1 )[/TEX]

tới đây chia ra trường hợp giải A=B hoặc A=-B.
 
Last edited by a moderator:
S

supermini

bài 3:
[TEX]\sqrt[2]{cos2x} + \sqrt[2]{1 + sin2x} = \sqrt[2]{\frac{sin^3x + cos^3x}{2}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\sqrt[2]{(cosx - sinx)(sinx + cosx)}+ \sqrt[2]{(sinx+cosx)^2} = \sqrt[2]{\frac{(sinx + cosx)(1 -sinxcosx)}{2}} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\sqrt[2]{(sinx + cosx)(2cosx-2sinx + 2sinx + 2cosx -1 + sinxcosx)}=0[/TEX]

mình giải được tới đây ak. mn giúp mình giải tiếp nhá
 
Top Bottom