Toán 8 help me (cám ơn ạ)

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác MNP vuông tại M, đường cao MH. D,E lần lượt là chân các đường vuông góc hạ từ H xuống MN và MP.
a) CM MDHE là hình chữ nhật
b) A là trung điểm của HP. chứng minh rằng tam giác DEA vuông
c) tam giác MNP cần phải có thêm điều kiện gì để DE=2EA
mình làm đc câu a,b rồi các bn giúp mình câu c nha
 

Phan Văn Thế Quân

Trùm vi phạm
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
121
49
21
22
Nghệ An
Trung học phổ thông tân kỳ 3

selena gomez

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2018
5
0
1
19
Đắk Nông
Nguyễn Chí Thanh
Để AE=1/2DE=>DE=HP(AE là đg trung tuyến ứng cạnh huyền HP, AE=1/2 HP)
Mà DE=MH (hcn)=>MH=HP=>tam giác MHP cân tại H
Mặt khác : góc H=90 độ(gt) => tam giác MHP vuông cân=>góc P= 45 độ =>góc N=45 độ =>MNP phải vuông cân.
ĐÚNG THÌ LIKE CHO MÌNH NHA!
 
Top Bottom