[Help] Khảo sát hàm

D

denis00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=[TEX]x^3[/TEX]+mx+2 (Cm)
1/ Ks và vẽ đồ thị khi m = -3
2/ Tìm m để (Cm) cắt trục hoành tại 1 điểm.
3/ Tìm m để Cm có cực đại-cực tiểu.

Giải giúp mình câu 2 và 3, cảm ơn các bạn và các thầy rất nhiều.
 
H

hienzu

Cho hàm số y=[TEX]x^3[/TEX]+mx+2 (Cm)
1/ Ks và vẽ đồ thị khi m = -3
2/ Tìm m để (Cm) cắt trục hoành tại 1 điểm.
3/ Tìm m để Cm có cực đại-cực tiểu.

Giải giúp mình câu 2 và 3, cảm ơn các bạn và các thầy rất nhiều.

[TEX]y'=3{x}^{2}+m[/TEX] (1)

b,PT bậc 3 cắt trục hoành tại 1 điểm khi hs luôn đồng biến hoặc nghịch biến

mà pt có hệ số a>o
nên để (Cm) cắt trục hoành tại 1 điểm thì đồ thì hs phải có dạng luôn đồng biến

\Leftrightarrow (1) [TEX]\Delta \leq 0\Leftrightarrow m\geq 0 [/TEX]

b, Hs có cực đại, cực tiểu \Leftrightarrow (1) có 2 nghiệm phân biệt [TEX]\Delta >0 \Leftrightarrow m< 0 [/TEX]

:D
 
Top Bottom