[Help] Hình Học Khong Gian

N

nhmt48

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI NÀY MÌNH MỚI HỌC MÀ GV CHO BT VỀ NHÀ TÀN LÀ VÍ DỤ NÊN CÓ VÀI CÁI KHÔNG HIỂU
Cho :
A (1 ; 0 ; 1 )
B (-1 ; 1 ; 2 )
C ( -1 ; 1 ; 0 )
D ( 2 ; -1 ; -2 )
c/m A, B , C , D là bốn đỉnh của tứ diện ABCD , thì có phải mình tính tích hỗn hộp của 3 vectơ [AB.AC].AD = 0 rồi thì là xong đúng ko ? nhưng mình ko ra thì có phải làm sai ko ?



A ( 1 ; 0 ; 2 )
B (-3 ; 1 ; 3 )
C ( 1 ; -2 ; 1 )
Tính các góc của tam giác

Mong mấy bạn giúp mình
 
H

hocmai.toanhoc

BÀI NÀY MÌNH MỚI HỌC MÀ GV CHO BT VỀ NHÀ TÀN LÀ VÍ DỤ NÊN CÓ VÀI CÁI KHÔNG HIỂU
Cho :
A (1 ; 0 ; 1 )
B (-1 ; 1 ; 2 )
C ( -1 ; 1 ; 0 )
D ( 2 ; -1 ; -2 )
c/m A, B , C , D là bốn đỉnh của tứ diện ABCD , thì có phải mình tính tích hỗn hộp của 3 vectơ [AB.AC].AD = 0 rồi thì là xong đúng ko ? nhưng mình ko ra thì có phải làm sai ko ?
A ( 1 ; 0 ; 2 )
B (-3 ; 1 ; 3 )
C ( 1 ; -2 ; 1 )
Tính các góc của tam giác

Mong mấy bạn giúp mình
Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Câu 1: Chứng minh 4 điểm là 4 đỉnh của tứ diện (tức là bốn điểm không đồng phẳng)
-C1: Theo chương trình nâng cao: Xét tích hỗn tạp: [TEX][\vec{AB},\vec{AC}].\vec{AD}\neq 0[/TEX]
- C2: Theo chương trình cơ bản:
+ B1: Lập phương trình mp(ABC)
+ B2: Thay tọa độ điểm D vào nếu thỏa mãn thì đồng phẳng, không thỏa mãn thì không đồng phẳng.
Bài 2: Tính các góc của tam giác:
Áp dụng công thức:
[TEX]cosA=\frac{\vec{AB}.\vec{AC}}{|\vec{AB}|.|\vec{AC}|}[/TEX], chú ý không cần giá trị tuyệt đối, vì góc có thể lớn hơn 90 độ.
 
Top Bottom