R
reyesmovie
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác nhọn ABC (AB<AC) nội tiếp đường tròn (O). Các đường cao AD,BE và CF của tam giác ABC cắt nhau tại H.
a) C/m: tứ giác CDHE và BCEF nội tiếp. Xác định tâm I của đường tròn ngoại tiếp tứ giác BCEF.
b) Gọi K là điểm đối xứng của H qua I. Chứng minh AK là đường kính của đường tròn (O).
c) Cho góc BAC= a. Chứng minh EF=AH.sina (alpha)
d) Gọi M là giao điểm của AH và EF, N là giao điểm của AK và BC. Chứng minh MN//KH.
a) C/m: tứ giác CDHE và BCEF nội tiếp. Xác định tâm I của đường tròn ngoại tiếp tứ giác BCEF.
b) Gọi K là điểm đối xứng của H qua I. Chứng minh AK là đường kính của đường tròn (O).
c) Cho góc BAC= a. Chứng minh EF=AH.sina (alpha)
d) Gọi M là giao điểm của AH và EF, N là giao điểm của AK và BC. Chứng minh MN//KH.
Last edited by a moderator: