Help!Hepl me!!!Cứu tui zới!!!!!!!!!!!!!!

V

vu_hoang_anh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai phân số tối giản có hiệu = 3/196, các tư của chúng tỉ lệ zới 3 zà 5, các mầu của chúng tỉ lệ zới 4 zà 7. Xác định 2 phân số đó.
:khi (197):
khi%20%28197%29.gif
khi%20%28197%29.gif
khi%20%28197%29.gif
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
:cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool:!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
icon5.gif
icon5.gif
icon5.gif
icon5.gif
icon5.gif
icon5.gif
icon5.gif
icon5.gif
icon5.gif
icon5.gif
icon5.gif
icon5.gif
****************************??????????
 
V

vansang02121998

ta có :
[tex]\frac{a}{b} - \frac{c}{d} = \frac{3}{196}[/tex]
[tex]\frac{a}{c} = \frac{3}{5} => 5a = 3c => a= \frac{3c}{5}[/tex]
[tex]\frac{b}{d} = \frac{4}{7} => 7b = 4d => b = \frac{4d}{7}[/tex]
=> [tex]\frac{a}{b} = \frac{21c}{20d}[/tex]
=> [tex]\frac{21c}{20d} - \frac{c}{d} = \frac{3}{196}[/tex]
=> [tex]\frac{c}{d} = \frac{15}{49}[/tex]
=> [tex]\frac{a}{b} = \frac{3}{196} + \frac{c}{d} = \frac{9}{28}[/tex]

Vậy 2 phân số cần tìm la : [tex]\frac{15}{49}[/tex] và [tex]\frac{9}{28}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom