Help help help me

D

ducbinh49

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có bài này hơi khó mong các anh, chị giải giúp nghen:D
"Thành phố A cách thành phố B 114km. Lúc 6 giờ, một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 18km/h. Sau đó 1 giờ, một người đi xe máy từ B về A với vận tốc 30km/h. Hỏi 2 xe gặp nhau lúc mấy giờ và cách A bao nhiêu km???:confused:
Xin cảm ơn rất nhìu/:)
 
P

phamhoangsonqn

Em có bài này hơi khó mong các anh, chị giải giúp nghen:D
"Thành phố A cách thành phố B 114km. Lúc 6 giờ, một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 18km/h. Sau đó 1 giờ, một người đi xe máy từ B về A với vận tốc 30km/h. Hỏi 2 xe gặp nhau lúc mấy giờ và cách A bao nhiêu km???:confused:
Xin cảm ơn rất nhìu/:)


sau 1h thì khoảng cách giữa 2 xe chỉ còn 114-18=96km
thời gian 2 xe gặp nhau là: t=96/(18+30)=2h
=> nó gặp nhau lúc 6+1+2=9h
cách A thì chỉ cần thay vào là đc: 18.3=54km
 
B

bluesky_hvt

Em có bài này hơi khó mong các anh, chị giải giúp nghen:D
"Thành phố A cách thành phố B 114km. Lúc 6 giờ, một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 18km/h. Sau đó 1 giờ, một người đi xe máy từ B về A với vận tốc 30km/h. Hỏi 2 xe gặp nhau lúc mấy giờ và cách A bao nhiêu km???:confused:
Xin cảm ơn rất nhìu/:)

Đến 7h thì người đi xe đạp đã đi được 18km
=> quãng đường còn 114- 18= 96km
Gọi thời gian 2 xe gặp nhau là t, ta có phương trình : 18t+ 30t = 96
=> t = 2
Vậy 2 xe gặp nhau lúc : 7 + 2 = 9h
khi đó 2 xe cách A: 18+ 18x2 = 54 km
( có thể tính theo người chuyển động từ B)

Bài nè dễ mà.;)
 
D

ducbinh49

thanks thanks các pro da~ giúp đỡ em cảm ơn nhìu
em học kém Vật Lý mong các anh chỉ giáo nhìu nha!!!
 
D

ducbinh49

thanks thanks thanks thanks thanks thanks ......thanks(nhìu từ thanks wá không nói hít)
em học Lý còn kém mong các anh chỉ giáo nha:D
 
T

th1104

bạn nè lần sau nhớ đùng viết 2 bài có cùng nội dung nha (nội quy diễn đàn thế)
 
T

thienthanlove20

Em có bài này hơi khó mong các anh, chị giải giúp nghen:D
"Thành phố A cách thành phố B 114km. Lúc 6 giờ, một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 18km/h. Sau đó 1 giờ, một người đi xe máy từ B về A với vận tốc 30km/h. Hỏi 2 xe gặp nhau lúc mấy giờ và cách A bao nhiêu km???:confused:
Xin cảm ơn rất nhìu/:)
Quãng đường người đi xđ đi đc là : [TEX]s_1 = v_1t[/TEX]
Qđ ng` đi xe máy đi đc là : [TEX]s_2 = v_2(t - 1) [/TEX]( do ng` đi xe máy đi sau 1h so với ng` đi xđ)
Để 2 xe gặp nhau thì : [TEX]s = s_1 + s_2[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow v_1t + v_2(t - 1) = s[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 18t + 30( t - 1) = 114[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 18t + 30t - 30 = 114[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 48t = 144[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow t = 3 (h)[/TEX]
Vì xp' lúc 6h nên đến 6 + 3 = 9h 2 ng` sẽ gặp nhau.
Chỗ gặp nhau cách A một khoảng:
[TEX]s_1 = v_1t = 18 . 3 = 54km[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom