Help,help....he..l.....p

T

thinhsuju410

Last edited by a moderator:
B

buimaihuong

pp chung là chuyển về tổng của cấp số nhân

thấy tổng S có 50 số hạng, ta cộng mỗi số hạng cho 1

S + 50 = [TEX](10 + 100 + 1000 +...+ 10)^{50}[/TEX]

lúc này S+50 là tổng của 50 số hạng đầu của cấp số nhân có U1 = 10, q = 10

S + 50 =[TEX] \frac{10.(10^{50} - 1)}{10-1}[/TEX]

\Rightarrow S = [TEX]\frac{10^{51} -10}{9} - 50[/TEX]

kết quả bạn tự tính nhé!

câu 2 tương tự

S = [TEX]\frac{10^{201} - 10}{9}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom