[help,help] cần gấp lắm nè!!!!!!

Y

yzumaky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình tí nha!!:D:D Đề của mình thế này:cool::cool: .a, Vẽ đồ thị 2 hàm số y=x+2 (d1) va y= -2x+5 (d2) vào 1 mặt phẳng của đồ thị hàm số .b, Tìm toạ độ giao điểm của hai đường thẳng trên .c, Tính các góc tạo bởi 2 đường thẳng trên với trục Ox .d, Gọi A,B là giao điểm của 2 hàm số (d1) (d2). Tính chu vi và diện tích của tam giác AMB :khi (46)::khi (46):
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhdihoc

sai de ỏ thieu de rui ban oi
m la cai gi the
2 duong thang lam sao co 2 giao diem duoc

Mình nghĩ là M là giao điểm của 2 đường thẳng đó, còn A, B là 2 giao điểm của 2 đường thẳng với trục Ox, bạn đọc kĩ lại đề nhé.
Theo mình thì hướng là thế này:
a, Bạn có thể vẽ được chứ, cộng thêm cả tìm giao điểm . Kết quả là M(1.3)
b, Tính góc thì mình nhớ là trong sgk có cái côg thức tính góc giữa 2 đường thẳng đó bạn, bạn áp dụng với đường thẳng y =x +2 và y = 0 để tìm số đo góc của d1 và Ox
đường thẳng y = - 2x +5 và y =0 để tìm số đo góc của d2 và Ox
c, Bạn tìm toạ độ của A, B
KQ: A( -2 .0 ) và B( 2.5 ; O)
Tính diện tích thì bạn kẻ MH vuông góc với AB, khi đó MH = y M = 2
Bạn tính độ dài của AB = 4.5
Tính S = 4.5
* Tính chu vi thì bạn chỉ cần tính độ dài của từng cạnh ra rồi cộng vào là ra mà
KQ : AB = 4.5
AM = 4.24
BM = 3.35
Mình chỉ đưa ra hướng làm thôi, còn lại bạn tự làm nhé.
Chúc bạn học tốt :)
 
Top Bottom