HELP...Giup minh giai may bai toan ne` dzoi'

  • Thread starter lovejessica4ever
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,005

L

lovejessica4ever

L

le_tien

Bài 1 và bài 2 em đã làm rồi, không nhớ nằm ở box nào, anh chị zô profile của em kiếm thử nha, h làm lại mệt lắm
HD: Bài 1 xét [TEX] n^5 - n [/TEX] phân tích thành 2 cái tổng chia hết cho 10 , một cái là tích 5 số tự nhiên liên tiếp, một cái là tích của 5nhân với 3 số tự nhiên liên tiếp ( phân tích chổ [TEX] x^2 +1 = x^2 - 4 + 5[/TEX] Làm lại thử nha

Bài 2 đặt nhân tử chung, phân tích thành tích của 7 số tự nhiên liên tiếp ... hì hì có đề còn cm cái đó chia hết cho 7 nữa ak

Bại 3: chắc là [TEX] -3x^3[/TEX] chứ chẳng lẻ có 2 cái bình phương???

[TEX] A =x^4 - 3x^3 + 6x^2 -7x + m = x^2(x^2 - 2x +1) - x(x^2 - 2x + 1) +3(x^2 -2x + 1) + m - 3 = [/TEX]
[TEX] = (x^2 - 2x + 1)(x^2 - x + 3) + m - 3[/TEX]

Để A chia hết cho [TEX]x^2 - 2x + 1 [/TEX] với mọi x thì
[TEX]m - 3 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m = 3[/TEX]
 
B

bigbabal

bai 3:dat chia da thuc da sap xep y may
bai 2 xem lai, co may cai ba hoa baby cho lam rui do
 
Top Bottom