[HELP] Giúp mình 1 số bài giải pt lgiác này với? thanks!

M

milicent

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, sinx + 2sin2x - sin 3x = 0
2, (căn 2) cos3x - (căn 6) sin 3x + căn 6 = 0
3, 5 cosx + 14 sinx + +8 [5/(5cosx + 14sinx + 14)] = 0 (câu này biết làm rồi nhưng mà cái điều kiện của t ( đặt t mà) thì em chưa biết? )
4, cos2x + 4sin^4 x = 8 cos^6 x
5, tan + tan4x =27cos3x ( cái này dùng ct tan + tan à?)
6, sin^8x - 2 sin^4x.cos4x +1 =0
thôi nhiều rồi ai biết giúp em nhé :) đc câu nào thì cứ nói ạ :) thanks :x
à còn bài sinx + cosx = 0 thì giải kiểu gì?
 
H

hoanghondo94

bài 1

1, sinx + 2sin2x - sin 3x = 0
\Leftrightarrowsin3x - sinx - 2sin2x = 0
\Leftrightarrow2cos2xsinx - 4sinxcosx =0
\Leftrightarrow sinx(cos2x- 2cosx) =0
\Leftrightarrowsinx =0 hoặc (cos2x- 2cosx) =0
x=0
 
H

hoanghondo94

bb

sinx + cosx = 0
\Leftrightarrow căn2.căn2/2( sinx + cosx ) = 0
\Leftrightarrow căn2( căn2sinx/2 + căn2cosx/2 ) = 0
\Leftrightarrow căn2[cos(π/4)sinx + sin(π/4)cosx ] =0
\Leftrightarrow căn2 sin(x+π/4) =0
\Leftrightarrow sin(x+π/4) =0

ok rồi
 
T

thuyhoa17

picture.php


. .
 
Last edited by a moderator:
C

cuccuong

[TEX]6, sin^8x - 2 sin^4x.cos4x +1 =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin^8x - 2sin^4x.cos4x + cos^2 4x + sin^2 4x = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (sin^4x - cos 4x )^2 + sin^2 4x = 0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left{\begin{sin4x=0}\\{cos4x=sin^4x} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{sin 4x=0}\\{cos4x=sin x = 1} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x= \frac{k \pi}{4}}\\{x= \frac{\pi}{2} + l \pi} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x = \frac{\pi}{2} + k\pi (k \in Z)[/TEX]
 
Top Bottom