[HELP] Gíup em bài sự tương giao

H

haonguyen282

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hamso1.png


EM CHÂN THÀNH CẢM ƠN Ạ
 
V

vanculete

Cho [TEX]y=\frac{1-x}{x} (C)[/TEX]

Tìm [TEX]m[/TEX] để[TEX] d: y=mx+1[/TEX] cắt [TEX](C)[/TEX] tại 2 điểm phân biệt nằm bên nhánh phải của[TEX] (C)[/TEX]

Hi vọng , lần sau với đề bài ngắn như thế này , bạn nên đánh ra thì hơn

Bài giải

TXĐ : R \ { 0}

Hoành độ giao điểm của đồ thị [TEX](C)[/TEX] và đường thẳng [TEX]d [/TEX]là nghiệm của phương trình :

[TEX] \frac{1-x}{x} = mx+1[/TEX]

[TEX]\rightarrow \ g(x)= mx^2+2x-1=0 (1)( [/TEX]do [TEX]x=0[/TEX] không phải là nghiệm của PT )

YCBT : d cắt đồ thị [TEX](C)[/TEX] tại 2 điểm phân biệt nằm bên nhánh bên phải của [TEX](C) [/TEX][TEX]\Leftrightarrow \ [/TEX] PT[TEX] (1)[/TEX] có 2 nghiệm dương phân biệt

C1 : Dùng tam thức bậc 2 :

Ta có [TEX]m [/TEX]thoả mãn các điều kiện sau :

[TEX] \left{\begin{m\not=0}\\{\Delta'_{g(x)}= 1+m>0} \\{S=-\frac{2}{m}>0}\\{P=-\frac{1}{m}>0}[/TEX]

[TEX]\rightarrow \ -1<m<0 [/TEX]

KL :

C2 : Dùng bảng biến thiên : bạn tự làm được
 
H

haonguyen282

Cho y=\frac{1-x}{x} (C)

Tìm m để d: y=mx+1 cắt (C) tại 2 điểm phân biệt nằm bên nhánh phải của (C)

Hi vọng , lần sau với đề bài ngắn như thế này , bạn nên đánh ra thì hơn

Mình xài WORD quen rồi bạn thông cảm hihi

Mình dùng bảng biến thiên nó ra khác đáp án bạn ơi.Giúp mình luôn nha
 
V

vanculete

C2 :

Nhanh lnha :

[TEX] \rightarrow \ f(x)= \frac{1-2x}{x^2}=m[/TEX]

[TEX]\rightarrow \ f'(x)= \frac{2x(1-x)}{x^4}[/TEX]


[TEX]\lim_{x\to 0^{+}} f(x) = + \infty , \lim_{x\to +\infty} f(x) =0[/TEX]

Bảng biến thiên : ( hình dưới )

YCBT : d cắt (C) tại 2 điểm phân biệt thuộc nhánh phải :

d cắt đồ thị tại 2 điểm phân biệt có toạ độ dương

Từ bảng biến thiên [TEX] \rightarrow \ -1<m<0 [/TEX]
 

Attachments

  • h.jpg
    h.jpg
    39.9 KB · Đọc: 0
Top Bottom