T
thinhcoi_shuichi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1/ 1 thấu kính mỏng hội tụ gồm 2 mặt cầu giống nhau, bk R, có chiết suất đối vs tia đỏ và tia tím lần lượt là nđ=1,6 nt=1,69. Ghép sát vào thấu kính trên một thấu kính phân kì,2mặt cầu giống nhau, bk R. Lúc đó tiêu điểm của hệ đối vs tia đỏ và tím trùng nhau, Chiết suất cảu tia đỏ n'đ và tím n't đối với thấu kính phân kỳ liên hệ vs nhau bởi công thức:
A. n't=2n'đ+1 B. n't=n'đ+0,01 C.n't=1,5 n'đ D. n't=n'đ+0,09
B2/ 1 lăng kính có tiết diện thẳng là 1 tam giác đều ABC. Chiếu 1 chùm tia sáng trắng hẹp vào mặt bên AB từ đáy đi lên. Chiếu suất của lăng kính đối với ánh sáng đỏ là căn2 và đối với ánh sáng tím là căn3. Giá sử lúc đầu lăng kính ở vị trí là góc lệch D của tia tím là cực tiểu. Hỏi phải quay lăng kính 1 góc bao nhiêu để tới phiên góc lệch tia đỏ là cự tiểu.
A.45 B.60 C.15 D.30
các bạn nhớ chỉ giúp mình phương pháp giải các bài toán dạng lăng kính này nghe
thanks nhìu
A. n't=2n'đ+1 B. n't=n'đ+0,01 C.n't=1,5 n'đ D. n't=n'đ+0,09
B2/ 1 lăng kính có tiết diện thẳng là 1 tam giác đều ABC. Chiếu 1 chùm tia sáng trắng hẹp vào mặt bên AB từ đáy đi lên. Chiếu suất của lăng kính đối với ánh sáng đỏ là căn2 và đối với ánh sáng tím là căn3. Giá sử lúc đầu lăng kính ở vị trí là góc lệch D của tia tím là cực tiểu. Hỏi phải quay lăng kính 1 góc bao nhiêu để tới phiên góc lệch tia đỏ là cự tiểu.
A.45 B.60 C.15 D.30
các bạn nhớ chỉ giúp mình phương pháp giải các bài toán dạng lăng kính này nghe
thanks nhìu