[help] giúp BT truyền tải dòng điện

T

thinhcoi_shuichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ng` ta truyền tải dòng điện xoay chiều một pha từ nhà máy đến nới tiêu thụ. Coi hệ số công suất lưới điện = 1.Khi điện áp ở nhà máy điện là 6kV thì hiệu suất truyền tải là 73%. Để hiệu suất truyền tải là 97% thì điện áp ở nhà máy điện là:
A.18kV B.12kV C.20kV D.54kV

cảm ơn nhiều
 
T

trytouniversity

Khi U = 6 kV thì H = 73%
\Rightarrow Công suất hao phí là : [TEX]\frac{27}{100}[/TEX]P = [TEX]R.\frac{P^2}{6^2}[/TEX] ( 1)

Khi U = 6 kV thì H = 97%
\Rightarrow Công suất hao phí là : [TEX]\frac{3}{100}[/TEX]P = [TEX]R.\frac{P^2}{U_2^2}[/TEX] (2)

Lấy (1) chia (2) :

\Rightarrow 9 = [TEX]\frac{U_2^2}{6^2}[/TEX]

\Leftrightarrow 3 = [TEX]\frac{U_2}{6}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]U_2[/TEX] = 18 kV :p
:p
:p
 
Top Bottom