[help] giúp BT truyền tải dòng điện

T

thinhcoi_shuichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ng` ta truyền tải dòng điện xoay chiều một pha từ nhà máy đến nới tiêu thụ. Coi hệ số công suất lưới điện = 1.Khi điện áp ở nhà máy điện là 6kV thì hiệu suất truyền tải là 73%. Để hiệu suất truyền tải là 97% thì điện áp ở nhà máy điện là:
A.18kV B.12kV C.20kV D.54kV

cảm ơn nhiều :D
 
K

khuyetdanh9x

bạn ơi,cho mình hỏi là đáp án mà bạn post lên có sai đâu không??
mình tính có kết quả khác bạn ah
bạn xem lại dùm mình cái nha
 
D

dangkhoa_nvk

deltaP1=(R*P^2)/(U1^2)=27%P (1)
deltaP2=(R*P^2)/(U2^2)=3%P (2)
(1)/(2) ta có U2=3U1=6*3=18kV
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom