help!!! giao thoa ánh sáng

S

supergirl31

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Young,k/c 2 khe a=1mm,D=2m.Nguồn sáng dùng trong thí nghiệm gồm 2 bức xạ lamda1=0,5 micromet,lamda2=0,75 micromet.Với bề rộng trường giao thoa L=26mm ngta quan sát thấy số vân sáng có màu giống màu của vân trung tâm là:
A.9
B.19
C.11
D.17
 
K

khongquynh

do cung mau van tt nen chung la van trung.Khi do :k1 lan1=k2lan2 nen k1/k2=3/2
Xmin=3i1=2i2
Xmin=3.tim dc so van trung theo ct thi la 9
 
Top Bottom