[Help] Giải toán chuyển động thẳng biến đổi đều và gia tốc

S

stutigame

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người đi xe đạp khởi hành cùng một lúc và đi ngược chiều nhau. Ng1 có vận tốc ban đầu là 18km/h và lên dốc chậm dần đều vs gia tốc là 20cm/s^2. Ng2 có vận tốc đầu là 5,4 km/h và xuống dốc nhanh dần đều với gia tốc là 0.2m/s^2. Khoảng cách giữa 2 người là 130m. Hỏi sao bao lâu hai người gặp nhau và đến lúc gặp nhau mỗi ng đi đc đoạn đường dài bao nhiêu..giúp mình với
 
B

bluesky_2000

cau tra loi cua minh ne!

Đổi 18km/h=5m/s, 20cm/s^2=0,2m/s^2; 5,4km/h=1,5m/s
Chọn chiều dương chiều của người đi xe đạp là chiều chuyển động, gốc toạ độ là vị trí xe đạp
Ta có: Phương trình chuyển động:
Xe A: xA=5t-0,1t^2
Xe B:xB=130-1,5t-0,1t^2
Thời điểm 2 xe gặp nhau:
xA=xB\Leftrightarrow 5t-0,1t^2=130-1,5t-0,1t^2
\Leftrightarrow t=20s
Quãng đường xe A đi được đến khi gặp nhau là: sA=80m
Quãng đường xe B đi được đến khi gặp nhau là:sB=50m
 
Top Bottom