[HELP] Giải toán bằng cách lập PT

D

da12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai đơn vị công nhân làm cùng 1 công việc xong trong 4h. Nếu mỗi đội làm 1 mình để xong công việc đó thì đội 1 cần ít hơn đội 2 là 6h. Hỏi mỗi tổ 1 mình thì sau bao lâu hoàn thành
2. Một đội thuỷ lợi theo kế hoạch mỗi ngoài phải đào [TEX]35m^3[/TEX]. Nhưng khi thực hiện đội đã đào đc mỗi ngày [TEX]40m^3[/TEX]. Do đó đã hoàn thành trc thời hạn 1 ngày và vượt mức [TEX]35m^3[/TEX]. Tính số [TEX]m^3[/TEX] mà đội phải đào theo kế hoạch.
3.Năm nay tuổi bố gấp 10 lần tuổi Nam. Bố Nam tính rằng sau 24 năm nữa tuổi bổ gấp 2 lần tuổi Nam. Hỏi năm nay Nam ? tuổi
4. S hình thang = [TEX]140m^3[/TEX]. Chiều cao = 8m. Xác định chiều dài các cạnh đấy của nó nếu các cạnh đáy hơn kém nhau 15m.
5. 1 hcn có chiều dài= 3/2 chiều rộng. Nếu bớt mỗi chiều đi 5cm thì DT hcn giảm đi 16%. Tính chiều dài - rộng của hcn ban đầu
6. Hai xí nghiệp theo kế hoạch phải làm tổng cộng 360 dụng cụ. Xí nghiệp 1 vượt mức kế hoạch 12%, xí nghiệp 2 vượt mức kế hoạch 10%, do đó cả 2 xí nghiệp đã làm tổng cộng 400 dụng cụ. Tính số dụng cụ xí nghiệp phải làm theo kế hoạch
 
C

casidainganha

giải bài dễ trước

Bài 3 Gọi số tuổi An hiện nay là x(tuổi) thì tuổi bố hiện nay là 10x( tuổi)
Sau 24 năm nữa tuổi An là x+24 tuổi và tuổi bố là 10x+24(tuổi)
Vì lúc này tuổi bố bằng 2 lần tuổi An nên ta có pt:
10x+24= 2(x+24)
Đến đây bạn tự giải nốt pt
Bài 4 Gọi đáy nhỏ là x(m)(x>0) đáy lớn là x+15(m)...ta có pt
$\frac{8(x+x+15)}{2}$=140
\Leftrightarrow 8(x+x+15)=280
\Leftrightarrow 2x+15=35
\Leftrightarrow 2x=20
\Leftrightarrow x=10(tmdk)
Vậy...
Bài 5 Gọi chiều dài hcn là a(cm)(a>5) thì chiều rộng hcn là $\frac{2a}{3}$(cm)
Diện tích hcn ban đầu là a.$\frac{2a}{3}$(cm2), diện tích lúc sau là (a-5)($\frac{2a}{3}$-5)(cm2). Vì diện tích lúc sau bằng 16% diện tích ban đầu nên ta có pt
(a-5)($\frac{2a}{3}$-5)=16%a.$\frac{2a}{3}$
Bạn tự giải pt

Nhớ thanks nếu thấy đúng ;););););););););)
 
N

nhocpoon093

bài 6 nha : Gọi số sản phẩm xí nghiệm 1 là x
số sản phẩm xí nghiệm 2 là y ta có:
X+y=360
x*120%+y*110%=400
=>12%x+10%y=40
=>120%x+y=400
=>40=20%x
=>x=200
=>y=160
 
N

nhocpoon093

Bài 4: Gọi dáy lớn là x dáy bé là y ta có:
X+y=(140*2)/8=35
ta lại có:
X=y+15
=>x+y+15=50
=>2x=50
=>x=25
=>y=10
 
B

bigtbang

còn lại 2 bài mình giải nốt nhé
bài 1
gọi tg tổ 1 làm 1 mình xong cv là X
tg tổ 2 làm 1 mình xong cv là Y
ta có pt
1/X+1/Y=1/4
X-Y=6
giải ra được
X=12
Y=6

bài 2
gọi số m^3 mà đôi phải đào theo kế hoạch là x
thời gian làm theo kế hoạch là Y
ta có hệ pt
35Y=x
40Y=X+35
giải ra được
X= 245m^3
đúng thì cảm ơn nhé
 
Top Bottom