[HELP]Giải bài toán = cách lập HPT

D

dracuto1007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Hai ng cùng làm 1 công việc hết 3h36'. Nếu ng1 làm trong 1/3 thời gian mà người thứ 2 làm 1 mình xong công việc, sau đó ng 2 làm 1/3 thời gian mà ng 1 lam` 1 mình xong công việc thì cả 2 làm được 13/18 công việc. Tính thời gian mỗi người làm xong CV đó.

B2: 1 người đi từ A-> B với v=6km/h, sau đó đi từ B -> C với v=4km/h. Sau 1 time nghỉ tại C, ng đó trở về A và dự định sao cho time đi từ C -> A = time đi từ A -> C. Muốn vậy người đó phải đi về với v=5km/h. Nhưng vì phải nghỉ lại B 24' nên để thực hiện được dự tính ng đó phải đi tiếp quãng B -> A với v=5km/h. Tính chiều dài AB, AC
 
X

xuanblackberry

de ẹt

gọi time ng 1 lam xong cv la : x(gio)(x>3.6)
''''''''''''''''''''''' 2 ''''''''''''''''''''''''''''' :y(h)(y>3.6)
trong 1h nguoi 1 lam dc : 1/x(cv)
''''''''''''''''''''''''''''''''2'''''''''''''''''' 1/y(cv)
trong 1 gio ca 2 nguoi lam dc 1/3.6 (cv) nên ta co pt
1/x +1/y =1/3.6(1)
do ng1 làm trong 1/3 thời gian mà người thứ 2 làm 1 mình xong công việc, sau đó ng 2 làm 1/3 thời gian mà ng 1 lam` 1 mình xong công việc thì cả 2 làm được 13/18 công việc nên ta co pt:
y/3+x/3=13/18(2)
tu 1 va 2 ta o hpt:
1/x +1/y=1/3.6
y/3+x/3=13/18
con lai tu lam.day la suy nghi ccua minh hok pit dung hay sai nhung cung phải tks dó
:d
 
Last edited by a moderator:
X

xuanblackberry

b2 ms tim dc 1 pt
ai bit pt con lai tim hộ lốt nha
goi do dai ab la x(km)
''''''''''''''''''''''bc la y(km) (x,y>0)
theo dau bai ta co pt(1)
[TEX]\frac{x}{6}+\frac{y}{4}[/TEX]
[TEX]\sqrt{x^2+3}[/TEX]
pt(2)?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom