help [gấp lắm] giải tích trong mặt phẳng .hay

H

h.nhat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy cho hai đường tròn (C): x^2 + y^2 - 2x - 2y +1 = 0 và (C'): x^2 + y^2 +4x - 5=0 cùng đi qua M(1;0). Viết pt đường thẳng qua M cắt 2 đường tròn (C) & (C') lần lượt tại A, B sao cho MA=2MB:)>-
 
H

h.nhat

upppppppppppppppp giúp mình với . sao hum thấy ai zị nè. Tối nay học rồi .. help
 
J

jelouis

Bài này làm thế này nhé cậu , mình chỉ nêu ra cách làm thôi .

Ta viết phương trình cần tìm dưới dạng : $a(x-1)+by=0$

Gọi $P,Q$ lần lượt là trung điểm của $MA,MB$
$-MA=2MB$ $\Longleftrightarrow MP=2MQ$ $\Longleftrightarrow MP^2=4MQ^2$
Khi đó , áp dụng định lý Pythagore ta có :
$$IM^2-d^2(I;(\Delta))=4(JM^2-d^2(J;\Delta)))$$
Trong đó $I,J$ lần lượt là tâm đường tròn $(C),(C')$
 
M

meou_a10

tớ dùng vécto
chia 2 trường hợp
vecto MA= 2 vt MB
và vt MA= -2 vt MB
tìm được A và B
viết được phương trình
 
Top Bottom