help gấp(hình 9)

T

thuhoai_2506

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(O,R)và đường kính AB.đường tròn(O',R') đường kính AC sao cho AB vuông góc với AC . gọi D là D là giao điểm thứ hai của đường tròn
a/cm 3 điểm B,C,D thẳng hàng
b/gọi M là điểm chính giữa của cung nhỏ DC, AM cắt OO'tại N, cắt BC tại E. cm tam giác AEB cân
c/gọi I là trung điểm của MN .cm tứ giác AOIO' nội tiếp
d/cm điểm N nằm trên đường tròn (O)

giúp mình nha chìu nay mình cần rùi thank:D
 
Last edited by a moderator:
N

nhongocxit_9x

a... vì D thuộc (O;R ) => góc ADC=1 V . Vì D tuộc ( O';R') => góc ADB = 1v => góc CDB = CDA + ADB =2v
=> C;D ; B thẳng hàng
 
N

nhongocxit_9x

mình nghĩ là AM giao BC = E nên mình cminh vậy nha
ta có: góc BEA= [TEX]\frac{1}{2} [/TEX]sđ cung ( CE + AD [TEX])= \frac{1}{2}[/TEX] sđ cung ( MD+ AD ) =[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] sđ cung MA
mà AB là tiếp tuyến (o; r') =>góc MAB [TEX]= \frac{1}{2}[/TEX] sđ cung MA => góc AEB = MAB => tam giác EAB cân :)>-:)>-:)>-:)>-:)>- .c/ i là giao điểm của MN nghĩa là sao bạn:cool::cool::cool:@-)@-)@-)@-)@-)
 
Last edited by a moderator:
N

nhongocxit_9x

Ta có góc EMI < MEI mà góc MEI = MAB (cmt) => góc EMI < MAB => MO > AO ( xét tam giác MAO ) => M nằm ngoài đường tròn ( O)
 
T

thuhoai_2506

bạn à mình cần cm tam giác AEB cân cơ mà chứ có cần tam giác MAB cân đâu bạn júp mình nha:D
đoá đề chính xác 100 phần trăm đoá cố gắp làm giúp mình nha
 
Last edited by a moderator:
L

luvship

bn cho đề không có chữ " E " làm sao mà cm tam giác AEB cân được. hay làm cho nhầm điểm E là điểm I
 
N

nhongocxit_9x

mình nghĩ là AM giao BC = E nên mình cminh vậy nha
ta có: góc BEA= [TEX]\frac{1}{2} [/TEX]sđ cung ( CE + AD [TEX])= \frac{1}{2}[/TEX] sđ cung ( MD+ AD ) =[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] sđ cung MA
mà AB là tiếp tuyến (o; r') =>góc MAB [TEX]= \frac{1}{2}[/TEX] sđ cung MA => góc AEB = MAB => tam giác EAB cân :)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;- .c/ i là giao điểm của MN nghĩa là sao bạn:cool::cool::cool:@-)@-)@-)@-)@-)
Bạn chưa sửa câu C àh mình sửa bài rồi đó mình nhầm 1 tẹo sory nha
 
Top Bottom