HELP em vs

N

nguyenbahiep1

cho x-y=5 và x^2+y^2=15 khi đó x^3-Y^3=
B2
với x+y=1 vậy giá trị của x^3+y^3+3xy=
B3
néu a+b+c=0 và abc=-2 thì a^3+b^3+c^3=
GIÚP EM VS NHA

Bài 1

[laTEX] x^3 -y^3 = (x-y)(x^2+y^2+xy) = 5.(15+xy) \\ \\ matkhac: x-y = 5 \Rightarrow x^2+y^2-2xy = 25 \Rightarrow xy = -5 \\ \\ x^3 -y^3 = 5.(15 -5) = 50[/laTEX]

Bài 2

[laTEX]x^3+y^3 +3xy = (x+y)(x^2+y^2-xy) + 3xy = 1.(x^2+y^2-xy) + 3xy \\ \\ x^3+y^3 +3xy = (x+y)^2 -3xy + 3xy = (x+y)^2 = 1[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thong7enghiaha

Nhớ nhấn đúng...

3.

$a+b+c=0$

$a+b=-c$

$(a+b)^3=(-c)^3$

$a^3+b^3+3ab(a+b)=-c^3$

$a^3+b^3+c^3+3ab(-c)=0$

$a^3+b^3+c^3-3abc=0$

$a^3+b^3+c^3=3abc$

$a^3+b^3+c^3=3.(-2)=-6$
 
Top Bottom