Help em bài tìm giao điểm !!!

S

saobang1634

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tứ diện ABCD . M, N lần lượt nằm trên cạnh AC, AD . O nằm trong tam giác BCD . Tìm giao điểm :
a) MN với mặt phẳng ( ABO )
b) AO với mặt phẳng ( BMN )

2/ Cho hình chóp S.ABCD ( đáy là hình thang có cạnh lớn là AB ). I, J, K lần lượt nằm trên SA, AB, BC . Tìm giao điểm :
a) IK với mặt phẳng ( SBD )
b) SD và SC với mặt phẳng ( IJK)

Thanks nhiều ! :M012:
 
B

baoando

1,a,
BO\bigcap_{}^{} CD=I, AI\bigcap_{}^{}MN=E \RightarrowE=MN\bigcap_{}^{}(ABO)
b,
BE=(BMN)\bigcap_{}^{}(ABI), BE\bigcap_{}^{}AO=K
K=AO\bigcap_{}^{}(BMN)
2, Nói chung là mình tìm luôn thiet diện
IJ\bigcap_{}^{}SB=E, EK\bigcap_{}^{}SC=N. JK\bigcap_{}^{} DC=F. FN\bigcap_{}^{}SD=M
thiết diện là IJKNM, \Rightarrow giải quyết xong câu b
caua, BD\bigcap_{}^{}JK=P \RightarrowMP=(IJK)\bigcap_{}^{}(SDB), MP\bigcap_{}^{}JK=Q \RightarrowQ=IK\bigcap_{}^{}(SBD)
 
Top Bottom