[Help] Đề Nguyễn Du

A

atsushi1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 35: Hòa tan 7,8 gam hh Al; Mg trong dd 1,0 lít dd HNO3 1M thu được dd B và 1,792 lít hỗn hợp hai khí N2; N2O (đktc) có tỉ khối so với H2 =18. Cho vào dung dịch B một lượng dd NaOH 1M đến khi lượng kết tủa không thay đổi nữa thì cần 1,03 lít. Khối lượng muối thu được trong dung dịch B là
A. 57,4g B. 52,44g C. 58,2g D. 50,24g
Làm ơn giúp mình
 
L

langtungheoht

Câu 35: Hòa tan 7,8 gam hh Al; Mg trong dd 1,0 lít dd HNO3 1M thu được dd B và 1,792 lít hỗn hợp hai khí N2; N2O (đktc) có tỉ khối so với H2 =18. Cho vào dung dịch B một lượng dd NaOH 1M đến khi lượng kết tủa không thay đổi nữa thì cần 1,03 lít. Khối lượng muối thu được trong dung dịch B là
A. 57,4g B. 52,44g C. 58,2g D. 50,24g
Làm ơn giúp mình

đáp án C
ta có 0.04 mol N2 và 0.04 mol N2O =0.72 mol e
mol NH4+ = (3x+2y-0.72)/8
mol HNO3 dư = 1- 3x-2y-0.16-(3x+2y-0.72)/4
ta có
27x+24y=7.8
5x-2y=0.8
x=0.2 và y=0.1
=> n(NH4NO3)=0.01
=>C 58.2g
 
Top Bottom