help- con lắc

N

nanunanu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 lò xo có độ cứng k , chìu dài lo, treo vật m thì chu kì là 1/3s .cắt lò xo ra làm 2 phần có chìu dài l(1)=9.l(2)/16 r` treo lần lượt m vào mỗi phần thì chu kì của nó là T1,T2
a)Tính T1,T2 - (0.2s,4/15s)
b)m=400g.+k1,k2?(400N/m,225N/m)
+treo vật vào 2 phần như hình vẻ(2 cái lò xo ở zửa là vật m thẳng đứng).từ VTCB kéo vật xuống 2cm r` buông,zả sử khi vật dd thì 2 lò xo luôn luôn zản-Tính chu kì(0.16s)
Zúp mìh tính chu kì ở câu B thôi ha
tks nhìu
 
T

tramngan

Ở câu a
Trước khi cẳt lò xo:
[tex]\frac{1}{T^2} = \frac{1}{T_1^2} + \frac{1}{T_2^2}[/tex] (1)
Sau khi cắt lò xo:
[tex]\frac{l_1}{l_2} = \frac{T_1^2}{T_2^2} = \frac{9}{16}[/tex] (2)
Từ (1) và (2) tự bấm máy ha!
Ở câu b
Có T1, T2 ở trên, có thêm m nữa suy ra k1 và k2

/*...........*/
Chu kỳ: [tex]T = 2\pi\sqrt{\frac{m}{k1+k2}}[/tex] (có thể đây là hệ lò xo mắc xung đối)
(cách kích thích dao động không ảnh hưởng gì đến chu kỳ)
 
N

nanunanu

chứ hông phải T²=T1²+T2² à?
Nếu mìh hỉu sai đề thì mìh cũng áp dụng T²=T1²+T2² vàl1/l2=9/16=T1²/T2² thì cũng ra zống d/s
Zải thích rõ zùm mìh với :(
 
Top Bottom