help- con lắc đơn

L

luxuku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc đồng hồ tại mặt đấtcó g=9.81 m/s² và ở 25*C thì đồng hồ chạy đúng . khi đưa lên cao ở 25*C thì trong 1 ngày đêm đồng hồ sai 8.64s và mổi chu kì biến đổi 2.10^-4 s . tính h , chu kì ở mặt đất và chìu dài ở 25*C . hệ số nở dài 1.8.10^-5
 
G

girlbuon10594

con lắc đồng hồ tại mặt đấtcó g=9.81 m/s² và ở 25*C thì đồng hồ chạy đúng . khi đưa lên cao ở 25*C thì trong 1 ngày đêm đồng hồ sai 8.64s và mổi chu kì biến đổi 2.10^-4 s . tính h , chu kì ở mặt đất và chìu dài ở 25*C . hệ số nở dài 1.8.10^-5


Đồng hồ chạy đúng ở [TEX]25^o C [/TEX]
Mà đưa đồng hồ lên độ cao ở [TEX]25^o C[/TEX] \Rightarrow Chỉ có sự thay đổi về độ cao
Ta có:[TEX] \frac{\large\Delta T}{T}=\frac{h}{R} > 0[/TEX] \Rightarrow Động hồ chạy chậm
Ta có mỗi ngày đồng hồ chạy chậm [TEX]8,64s[/TEX]
Ta có: [TEX]8,64=86400.\frac{\large\Delta T}{T}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{\large\Delta T}{T}=10^{-4}=\frac{h}{R}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]h=0,64 km[/TEX]

Lại có mỗi chu kì biến đổi là [TEX]2.10^{-4}=\large\Delta T[/TEX]
Ta có: [TEX]\frac{\large\Delta T}{T}=\frac{h}{R}[/TEX] \Rightarrow [TEX]T=\frac{\large\Delta T. R}{h}=2s[/TEX]
[TEX]T=2\pi.\sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX] \Rightarrow [TEX]l=1[/TEX] (chiều dài ở [TEX]0^o C[/TEX] và lấy [TEX]g=\pi^2[/TEX])
\Rightarrow Chiều dài ở [TEX]25^o C[/TEX] là: [TEX]l_{25}=l_{0}.(1+\alpha t)=1,00045m[/TEX]
 
S

seahjp

lên cao có g'<g-->T'>T có T'/T=căn(g/g')=(R+h)/R=t'/t
\Rightarrow
h=t'*R/t - R =86400*6400/(86400-8.64) - 6400=0.64km
(T+0.0002)/T=t'/t-->T=1.9998s
ở 25*C thì : l=0.98m
ko bit mih có làm sai ko nhung mih chưa su dung het du kien he so no dai.
 
Top Bottom