help ! có ai giải giúp mình bài toán hinh này với

K

korea_kimhuynjoong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]Cho tam gi¸c ABC nhän, AH lµ ®u­êng cao.VÏ vÒ phÝa ngoµi c¸c tam gi¸c c©n: ABEvµ ACFvu«ng t¹i Bvµ C.I lµ tia ®èi cña AH,sao cho AI=BC.[/FONT]
[FONT=.VnTime]C/M; A,TAM GI¸C ABI=BEC[/FONT]
[FONT=.VnTime]B,BI=CE vµ BI vu«ng gãc víi CB [/FONT]
[FONT=.VnTime]C, ba ®­êng th¼ng AH,CE,BF ®ång quy[/FONT]
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
M

maiga138

xin lỗi bạn có thể viết lại đề không ah :D:D:D:D:D:D:D:D:D:d đề thế này chắc ma mới giải được ah
 
C

cchhbibi

a, Góc IAB= góc AHB+ABH=90 đ+ góc ABC
Góc CBE=góc EBA+góc ABC=90 đ+góc ABC
~> góc IAB=góc CBE
Tam giác IAB=tam giác CBE(cgc)
b, Tam giác IAB=tam giác CBE ~> IB=CE
Gọi giao điểm của EC vs IB và AB lần lượt là P và Q
Tam giác IAB=tam giác CBE ~> góc IBA=góc CEB
~> góc IBA+PQB=góc CEB+PQB
~> góc QBP+PQB=90 đ ~> tam giác QPB vuông ở P ~> BI vuông góc vs EC
c, C/m tg tự câu b ta dc BF vuông góc vs IC
Tam giác IBC có 3 dc cao AH, CE, BF ~> đpcm
 
Top Bottom