help!! CM nguyen ham "co ban"!

L

lehaichung

V

vodichhocmai

mình có đọc sách của thày Phương có mấy công thức ko có CM mong các bạn CM hộ.thank trước:p

1.\int_{}^{}dx\(x^2-a^2) =1/(2a) ln((x-a)/(x+a))
2\int_{}^{}xdx\(x^2+a) =1/2 ln(x^2+a)
3.\int_{}^{}xdx\ căn2(x^2+a) =căn2(x^2+a)

[TEX]\frac{x}{x^2-a^2}=\frac{1}{2a}\(\frac{1}{x-a}+\frac{1}{x+a}\) \righ \frac{u'}{u}=??[/TEX]

[TEX]\frac{x}{x^2+a}=\frac{1}{2}\frac{2x}{x^2+a}\righ \frac{1}{2}\frac{u'}{u}=??[/TEX]

[TEX]\frac{x}{\sqrt{x^2+a}}=\frac{2x}{2\sqrt{x^2+a}} \righ \frac{u'}{2\sqrt{u}}=??[/TEX]
 
C

congtucan12

mình có đọc sách của thày Phương có mấy công thức ko có CM mong các bạn CM hộ.thank trước:p


2\int_{}^{}xdx\(x^2+a) =1/2 ln(x^2+a)
3.\int_{}^{}xdx\ căn2(x^2+a) =căn2(x^2+a)
_______
2/
[TEX]= \frac{1}{2}.\frac{d(x^2+a)}{x^2+a}=\frac{1}{2}.ln(x^2+a)[/TEX]

3/
[TEX]= d(\sqrt{x^2+a})=\sqrt{x^2+a}[/TEX]

_______
chắc là dễ hiểu hơn thầy vodichhocmai làm nhỉ
:D:D:D
 
Top Bottom