help!cần gấp

  • Thread starter heocon_friendly_234
  • Ngày gửi
  • Replies 9
  • Views 1,396

H

heocon_friendly_234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một cía máy khi hoạt động với công suất P=14000W thỳ nâng đc 1 vật nặng 75kg lên độ cao 8m trong 30s.
a) Tính công và máy đã thực hiện trong thời gian nâng vật
b) Tính hiệu suất của máy trong qtrình làm vc
2. 1 ôtô chạy trên đường nằm ngang với vtốc [TEX]v_0=8km/h[/TEX]. Đến quãng đường dốc lực cản tăng gấp 3 lần, mở ga tối đa cũng chỉ tăng công suất động cơ lên 1,3 lần. Vtốc tối đa của xe trên đoạn đường dốc là bao nhiu, bít trên các đoạn đường xe chạy đều.
3. Hơi n'c coá áp suất ko đổi là [TEX]P=6.10^5N/m^3[/TEX] được dẫn qua van và xi lanh tiết diện đều và đẩy pit-tông chuyển dộng từ trên xuống dưói thể tích xi-lanh giới hạn 12,9 một pit-tông trong qtrình chuyển dộng với thành xi lanh là [TEX]V=15dm^3[/TEX]. Tính công của hơi n'c sinh ra
Mọi ngưòi ơi giúp mình nha!!! thank u:)
 
T

tiendatsc

1. Một cía máy khi hoạt động với công suất P=14000W thỳ nâng đc 1 vật nặng 75kg lên độ cao 8m trong 30s.
a) Tính công và máy đã thực hiện trong thời gian nâng vật
b) Tính hiệu suất của máy trong qtrình làm vc
m = 75kg => P = 750N
Công của máy thực hiện trong thời gian nâng vật là :
A = P.h = 750.8 = 6000 (Pa)
b,Ơ,bạn ơi,bạn nhầm ở đâu thì phải : ko cho máy đó làm bằng gì thì giải kiểu gì bạn :(
 
H

heocon_friendly_234

sao hok ai giúp mình thế hả trời!!!!!!!Mọi người ơi giúp đi. cần gấp mà
 
T

thienthandethuong_minigirl

1/a) công của máy thực hiện :
[TEX] \mathscr{P} = \frac{A}{t} \Rightarrow A = \mathscr{P}.t = 14000.30 = 420000[/TEX] (J)
b)công có ích khi nâng vật :
[TEX]A_i = P.h = 750.8 = 6000 [/TEX] (J)
hiệu suất của máy : [TEX]H = \frac{A_i}{A} .100% = \frac{6000}{420000} = 1,429[/TEX] ( % ) (sao ít thế nhể, hay sai đề rùi :confused: ?)
3/mình ko hiểu đề, bạn đánh rõ ra xem !
 
H

heocon_friendly_234

1/a) công của máy thực hiện :
[TEX] \mathscr{P} = \frac{A}{t} \Rightarrow A = \mathscr{P}.t = 14000.30 = 420000[/TEX] (J)
b)công có ích khi nâng vật :
[TEX]A_i = P.h = 750.8 = 6000 [/TEX] (J)
hiệu suất của máy : [TEX]H = \frac{A_i}{A} .100% = \frac{6000}{420000} = 1,429[/TEX] ( % ) (sao ít thế nhể, hay sai đề rùi :confused: ?)
3/mình ko hiểu đề, bạn đánh rõ ra xem !

MÌnh thấy thầy giáo đọc đề vậy mà. Bạn đọc kĩ lại xem
 
T

thienthandethuong_minigirl

thế thì bài 1 là vậy đấy :D
còn bạn xem lại bài 3 nhé ! 12,9 là cái j :-?? ?!
 
H

heocon_friendly_234

sao coá mỗi bài một mà mỗi ng làm mỗi cách thế, đvị lại còn khác nhau nữa chứ
 
T

thienthandethuong_minigirl

Đạt làm sai rùi em ạ :D
bài 2 thì chị wên mất cách giải rùi, còn bài 3 thì chị ko hiểu 12,9 là cái j. em hỏi cô giáo lại xem nhé, thân :)!
 
H

h4ng_m0ng_cb

m = 75kg => P = 750N
Công của máy thực hiện trong thời gian nâng vật là :
A = P.h = 750.8 = 6000 (Pa)
b,Ơ,bạn ơi,bạn nhầm ở đâu thì phải : ko cho máy đó làm bằng gì thì giải kiểu gì bạn :(

6000 (Pa) chỉ là công có ích thui
Chị thiên thần làm đúng ùi
Em cũng ra thế nè
 
Top Bottom