[Help!!!!] BT Sắp kiểm tra

H

huydaigia22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình sắp KT :(
1) Cho tứ diện ABCD. Trong 2 tam giác ABC và BCD lấy 2 điểm M,N. Tìm các giao tuyến sau:
a) (BMN) \bigcap_{}^{} (ACD)
b) (CMN) \bigcap_{}^{} (ABD)
c) (DMN) \bigcap_{}^{} (ABC)

2) Cho 3 điểm A,B,C không thẳng hàng và 1 điểm O nằm ngoài mặt phẳng (ABC). Gọi A' , B' , C' là các điểm lần lượt nằm trên các đường thẳng OA, BO, OC. Giả sử A'B' \bigcap_{}^{} AB = D , B'C' \bigcap_{}^{} BC = E , C'A' \bigcap_{}^{} CA = F . Chứng minh rằng 3 điểm D,E,F thẳng hàng.

3) Cho tứ diện ABCD. Gọi I là điểm nằm trên đường thẳng BD nhưng ngoài đoạn BD. Trong mặt phẳng (ABD) ta vẽ 1 đường thẳng qua I cắt 2 đoạn AB và AD lần lượt tại K và L. Trong mặt phẳng (BCD) ta vẽ 1 đường thẳng qua I cắt 2 đoạn CB và CD lần lượt tại M và N
a) Chứng minh rằng 4 điểm K,L,M,N cùng thuộc 1 mặt phẳng
b) Gọi O1=BN\bigcap_{}^{}DM ; O2=BL\bigcap_{}^{}DK và J=LM\bigcap_{}^{}KN. Chứng minh rằng 3 điểm A,J,O1 thẳng hàng và 3 điểm C,J,O2 cũng thẳng hàng.
c) Giả sử 2 đường thẳng KM và LN cắt nhau tại H, chứng minh rằng điểm H nằm trên đường thẳng AC.
 
N

nguyenbahiep1

Mình sắp KT :(
1) Cho tứ diện ABCD. Trong 2 tam giác ABC và BCD lấy 2 điểm M,N. Tìm các giao tuyến sau:
a) (BMN) \bigcap_{}^{} (ACD)
b) (CMN) \bigcap_{}^{} (ABD)
c) (DMN) \bigcap_{}^{} (ABC)

a)
từ B kẻ BM kéo dài cắt AC tại I . Từ B kẻ BN kéo dài cắt CD tại J .
giao tuyến của (BMN) và (ACD) là IJ
b)
tương tự câu a . Từ C kẻ CM Kéo dài cắt AB tại H .Từ C kẻ CN kéo dài cắt BD tại K. giao tuyến là HK
câu c) chắc bạn tự làm nốt được rồi
 
P

prince_alone_inlove

Mình sắp KT :(
1) Cho tứ diện ABCD. Trong 2 tam giác ABC và BCD lấy 2 điểm M,N. Tìm các giao tuyến sau:
a) (BMN) \bigcap_{}^{} (ACD)
b) (CMN) \bigcap_{}^{} (ABD)
c) (DMN) \bigcap_{}^{} (ABC)

2) Cho 3 điểm A,B,C không thẳng hàng và 1 điểm O nằm ngoài mặt phẳng (ABC). Gọi A' , B' , C' là các điểm lần lượt nằm trên các đường thẳng OA, BO, OC. Giả sử A'B' \bigcap_{}^{} AB = D , B'C' \bigcap_{}^{} BC = E , C'A' \bigcap_{}^{} CA = F . Chứng minh rằng 3 điểm D,E,F thẳng hàng.

3) Cho tứ diện ABCD. Gọi I là điểm nằm trên đường thẳng BD nhưng ngoài đoạn BD. Trong mặt phẳng (ABD) ta vẽ 1 đường thẳng qua I cắt 2 đoạn AB và AD lần lượt tại K và L. Trong mặt phẳng (BCD) ta vẽ 1 đường thẳng qua I cắt 2 đoạn CB và CD lần lượt tại M và N
a) Chứng minh rằng 4 điểm K,L,M,N cùng thuộc 1 mặt phẳng
b) Gọi O1=BN\bigcap_{}^{}DM ; O2=BL\bigcap_{}^{}DK và J=LM\bigcap_{}^{}KN. Chứng minh rằng 3 điểm A,J,O1 thẳng hàng và 3 điểm C,J,O2 cũng thẳng hàng.
c) Giả sử 2 đường thẳng KM và LN cắt nhau tại H, chứng minh rằng điểm H nằm trên đường thẳng AC.

bai 2
mp(A'EF) giao với mp(AEF) tại EF
D thuộc mp(AEF) và cũng thuộc mp(A'EF) => F,E,D thẳng hàng

bài 3
a/ hai đường thẳng IM và IK xđ mp (MKI) => K , L ,M ,N cùng thuộc một mp
b/A ,J O1 thẳng hàng vì thuộc giao tuyến của hai mp (AO1D) và (BNA)
C, j ,O2 thẳng hàn vì thuộc giao tuyến của hai mp (CO2D) và (BLC)
c/ ba mp (ALNC ) (ACMK) (LNMC ) co ba giao tuyến AC , LN ,KM => nếu LN cắt KM tại H thí CA , LN ,KM đồng quy tại H
 
Top Bottom