Toán 12 HELP: BT phương trình mũ: Tìm tham số m

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em giải chi tiết hai bài này với ạ (c18; 16)
35480805_1047782802053266_3671201713768890368_n.jpg
35540652_1047782792053267_8894112563973849088_n.jpg
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
23
Hà Nội
VNU-IS
C18: Đặt t= 2^x
đc pt mới là pt bậc 2 vs ẩn t
đk cho x1+ x2 = 3 => t1.t2= 8 mà t1.t2= c/a = 2m => m= 8

C16: tách sao cho có ẩn 2^(x^2+1) = t ( t>0) ( hoặc tách cho có ẩn 2^(x^2)
[tex]8t=4t^2 +\sqrt{4t^2-4t+1} \Leftrightarrow 8t= 4t^2 + 2t-1 => t=\frac{3+\sqrt{13}}{4}[/tex]
do đk của t nên khai căn đc 2t-1
=> x^2 = (log cơ 2 của t)-1
=> x1; x2 => x1+ x2 =0
 
Last edited:

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ
C18: Đặt t= 2^x
đc pt mới là pt bậc 2 vs ẩn t
đk cho x1+ x2 = 3 => t1.t2= 8 mà t1.t2= c/a = 2m => m= 8

C16: tách sao cho có ẩn 2^(x^2+1) = t ( t>0)
[tex]8t=8t^2 +\sqrt{4t^2-4t+1} \Leftrightarrow 8t= 8t^2 + 2t-1 => t=\frac{3+\sqrt{17}}{8}[/tex]
do đk của t nên khai căn đc 2t-1
=> x^2 = log cơ 2 của t
=> x1; x2 => x1+ x2 =0
Chị ơi, tại sao x1+x2=3 lại suy ra được t1.t2=8 ạ?;
 
Top Bottom