help bdt kho cần gấp

B

baochauhn1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho a,b,c>0. CMR:
1/a + 1/b + 1/c >= 3(1/a+2b + 1/b+2c + 1/c+2a)
..................................................................................................................................................................................................................................................
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]theo-co-si: \frac{1}{a+b+c} \leq \frac{1}{9}(\frac{1}{a} +\frac{1}{b} +\frac{1}{c} ) \\ \\ \\ VP = 3(\frac{1}{a+b+b}+ \frac{1}{b+c+c} +\frac{1}{c+a+a}) \\ \\ \\ VP \leq \frac{3}{9} (\frac{3}{a} + \frac{3}{b} +\frac{3}{c} ) = VT \Rightarrow dpcm \\ \\ dau-bang-xay-ra: a = b = c [/laTEX]
 
B

baochauhn1999

khó hiểu zậy bạn.....................VP=3(1/a+2b + 1/b+2c + 1/c+2a) cơ mà****************************
 
B

baochauhn1999

thank hocmai nha .........................................................................
 
Top Bottom