help!!!!bài trong đề thi singapore mathematical olympiad

K

khanhtm

:Da và b là các nghiệm của phương trình x^2 - 4x +c=0. c là 1 số thực.nếu -a la nghiệm của pt: x^2 + 4x -c+0.tìm giá trị của a x b.(a nhân b).
các cao thủ giải giúp.thanks các bác nhìu:D:D:D:D:D:D

Nếu -a là nghiệm của pt thứ 2 thì [TEX]a^2-4a-c=0[/TEX] và [TEX]a^2-4a+c=0[/TEX] => a=0 rồi mà em :D
 
N

ngojsaoleloj8814974

:Da và b là các nghiệm của phương trình x^2 - 4x +c=0. c là 1 số thực.nếu -a la nghiệm của pt: x^2 + 4x -c+0.tìm giá trị của a x b.(a nhân b).
các cao thủ giải giúp.thanks các bác nhìu:D:D:D:D:D:D
Ta có a và b là nghiệm của PT [TEX]x^2-4x+c=0[/TEX]
Nên tích ab=c
Theo GT ta có:
[TEX]a^2-4a+c=0(1); a^2-4a-c=0(2)[/TEX]
Lấy (1)-(2) ta được 2c=0 \Rightarrow c=0
\Rightarrow ab=0
 
Top Bottom